Diễn đàn làm đẹp và sức khỏe

Thứ Hai, 16 tháng 11, 2015

Bài thuốc chữa viêm xoang bằng hồ tiêu trắng

Tiêu được sử dụng phổ biến trên khắp thế giới. Tiêu với vị cay vừa, mùi thơm nhẹ giúp các món ăn thêm phần hấp dẫn. Không những vậy từ lâu hạt tiêu đã được các thầy thuốc phát hiện chúng có công dụng chữa bệnh thần kì, cụ thể chúng có công dụng chữa các bệnh liên quan đến hệ hô hấp và hệ tiêu hóa như viêm xoang, sa dạ dày, rối loạn tiêu hóa,...
Theo Đông y, hồ tiêu có vị cay, tính nhiệt, vào 2 kinh Vị và Đại tràng. Có tác dụng ôn trung chỉ thống, hạ khí tiêu đàm. Chủ trị hàn đàm thực tích, quản phúc lãnh thống, phản vị, nôn ra nước trong, kiết lỵ, ỉa chảy. Không những thế còn có tác dụng chữa các bệnh dạ dày, viêm thận, viêm xoang,… rất hiệu quả. Một số ý kiến còn cho rằng ngâm chân trong nước có tiêu sẽ giúp chữa hôi chân hiệu quả.

Hồ tiêu có nhiều loại, mỗi loại sẽ có đặc hiệu trị bệnh khác nhau. Nếu để điều trị viêm xoang ta dùng hạt tiêu trắng hay còn gọi là tiêu sọ. Kinh nghiệm lấy hạt tiêu được chia sẻ như sau. Mùa thu hoạch tố nhất là khi quả đã thật chín. Khi quả đã mang về sẽ được  cho ngâm nước trong vài ngày để loại bỏ lớp vỏ màu đen bọc ngoài.

Chữa bệnh viêm xoang mũi bằng hồ tiêu trắng.

Lấy 30h hồ tiêu trắng đem sắc với 200ml nước. Đun và để thuốc sôi liên tục cho đến khi cạn còn 60ml là được.

Dùng bông tăm thấm phần thuốc đã sắc nhét vào mũi, mỗi ngày lặp lại thao tác này 3-6 lần.

Tùy tình trạng bệnh nhưng thường thì sau 2-4 ngày bạn thấy bệnh có chuyển biến tốt, các triệu chứng viêm xoang sẽ giảm đáng kể.

Một số công dụng chữa bệnh khác của hồ tiêu trắng

1. Chữa chứng tiêu hóa kém ở trẻ nhỏ như ỉa chảy.

– Dùng hồ tiêu trắng và đường glucose theo tỉ lệ tương ứng là 1:9. Trộn đều 2 thứ này với nhau để tạo thành dạng thuốc bột pha nước cho trẻ uống. Trường hợp trẻ dưới 1 tuổi mỗi lần uống 0,3-0,5g; trẻ dưới 3 tuổi mỗi lần uống 0,5-1,5g. Bài thuốc dùng mỗi ngày 3 lần, liên tục trong 3 ngày (1 liệu trình) sẽ có hiệu quả.

– Dùng kết hợp hồ tiêu trắng, gừng khô, tiểu hồi hương mỗi thứ 15g. Tất cả đem nghiền thành bột mịn, cho vào túi lụa, đặt lên rốn, sau đó đặt túi chườm nước nóng lên trên.

2. Chữa sa dạ dày:

Dùng hồ tiêu trắng 15g; hàng ngày hầm với dạ dày lợn hoặc dạ dày dê, chia ra ăn trong ngày.

Hồ tiêu trắng được dùng rất nhiều trong các món ăn nhưng không nhiều người biết đến công dụng chữa bệnh hữu hiệu của nó. Bài thuốc chữa viêm xoang từ hồ tiêu rất sễ thực hiện mà hiệu quả lại khá cao, khi áp dụng người bệnh nên phối hợp giữ vệ sinh mũi họng tốt để kết quả trị liệu cao nhất.


Không có nhận xét nào:

 

Đánh giá thuốc © 2014

Diễn đàn được xây dựng dựa trên nền tảng chia sẻ. Vui lòng ghĩ rõ nguồn link khi chia sẻ lại nội dung từ diễn đàn
Edited By IT Việt