Diễn đàn làm đẹp và sức khỏe

Thứ Bảy, 21 tháng 11, 2015

Bài thuốc chữa bệnh trĩ bằng rau diếp cá

Từ lâu, trong dân gian người ta biết được rau diếp cá có công dụng rất tốt trong việc điều trị bệnh trĩ. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết được cách chữa bệnh trĩ bằng rau diếp cá như thế nào. Dưới đây là một số bài thuốc chữa bệnh trĩ bằng rau diếp cá  hiệu quả, mọi người có thể tham khảo và áp dụng nhé.

Bài thuốc chữa bệnh trĩ bằng rau diếp cá

Rau diếp cá là một loại rau rất phổ biến trong cuộc sống hàng ngày, nó có vị chua, mùi tanh và có tác dụng giải độc, sát trùng và chồng viêm loét. Ngoài việc dùng để ăn sống hàng ngày nó còn có tác dụng chữa bệnh trĩ rất hiệu quả.

Cách chữa bệnh trĩ bằng rau diếp cá

Cách 1:
Sử dụng rau diếp cá để ăn sống hằng ngày. Sau khi rửa sạch, bạn nên ngâm rau diếp cá vào trong nước muốn loãng khoảng 5 phút, sau đó vớt ra rổ, để ráo nước và ăn. Bạn nên ăn rau diếp cá mỗi ngày hoặc ăn thay các loại rau khác. 
Cách 2:
Ngoài việc ăn sống lá diếp cá mỗi ngày, bạn cũng có thể say nhuyễn lá diếp cá thành sinh tố và uống mỗi ngày cũng có tác dụng rất tốt trong việc điều trị bệnh trĩ.
Cách 3:
Bạn có thể lấy 50 g rau diếp cá tươi sau đó đem giã nhỏ. Sau đó, bạn đắp vào vùng hậu môn nơi các búi trĩ đã sa xuống, trước khi đắp thì bạn nên rửa sạch vùng hậu môn bằng nước muối loãng. Bạn nên thực hiện thường xuyên, một ngày một lần thì mới phát huy được hiệu quả.
Cách này chữa bệnh trĩ  bằng rau diếp cá khi các búi trĩ đã sa ra khỏi hậu môn.
Cách 4:
Bạn lấy 50 g rau diếp cá rồi nấu nước xông và đợi đến khi nước ấm thì lấy bã đắp vào chỗ đau.
Nếu bạn bị trĩ, đại tiện ra máu thì bạn lấy rau diếp cá và bạch cập phơi khô sau đó tán thành bột. Hàng ngày, bạn lấy bột này ra uống 3 lần vào các buổi sáng, trưa, tối và mỗi ngày bạn uống khoảng từ 6 đến 12 gram.
 
Chữa trĩ  bằng rau diếp cá khi búi trĩ bị sưng tấy bằng cách này khá hiệu quả.
Theo các chuyên gia, những biện pháp chữa bệnh trĩ bằng rau diếp cá ở trên được xác định là đem lại hiệu quả rất tốt đối với những người bị bệnh trĩ nhẹ, điều bạn cần làm là phải kiên trì thực hiện phương pháp chữa bệnh trĩ tại nhà này mỗi ngày thì phương pháp này mới phát huy được tác dụng. Ngoài ra, bạn cũng cần phải lưu ý là không nên cho trẻ em ăn quá nhiều rau diếp cá. Trong trường hợp bạn bị mắc bệnh trĩ quá nặng thì chúng tôi khuyên bạn nên sắp xếp thời gian đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa để khám và chữa trị bệnh kịp thời, tránh để bệnh quá nặng gây khó khăn cho việc điều trị.

Không có nhận xét nào:

 

Đánh giá thuốc © 2014

Diễn đàn được xây dựng dựa trên nền tảng chia sẻ. Vui lòng ghĩ rõ nguồn link khi chia sẻ lại nội dung từ diễn đàn
Edited By IT Việt