Diễn đàn làm đẹp và sức khỏe

Thứ Năm, 5 tháng 11, 2015

6 cách giúp chữa viêm xoang hiệu quả

Nhức đầu, chảy nước mũi, đau họng, ngứa mắt chính là những triệu chứng của bệnh viêm xoang. Bệnh viêm xoang không chi khiến người bệnh mệt mỏi còn còn tốn nhiều thời gian, tiền bạc chạy chữa. Tác nhân gây viêm xoang chủ yếu do môi trường xung quanh, thay đổi khí hậu. Với những biện pháp được chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn chữa viêm xoang nhanh chóng và hiệu quả hơn.


6 cách giúp chữa viêm xoang hiệu quả


1. Chữa bệnh viêm xoang mũi đơn giản bằng nước muối

Pha 1 muỗng cà phê muối với 2 cốc nước ấm ( khoảng 60 độ c) và 1 ít chất bicarbonat. Sau đó, đổ dung dịch nước muối vừa pha đầy 1 cái chén nhỏ, dùng ngón tay bịt chặt 1 bên mũi ,tay còn lại cầm chén rồi úp mặt xuống hít 1 hơi cho dung dịch muối trôi vào trong mũi rồi nhẹ nhàng hỉ mũi ra. Thực hiện tương tự với mũi bên kia và lặp lại động tác này khoảng 5 lần , liên tục trong 2 tuần. Đây là 1 trong những cach tri benh viem xoang mũi đơn giản tại nhà.

2. Bị ho trong lúc đang ngủ

Khi nằm gối thấp chất dịch trong mũi dễ chảy ngược vào trong khiến người bệnh khó thở. Nằm chêm 2 gối lót đầu để thuận lợi cho việc chất nhớt bên trong xoang và mũi chảy ra , không trôi vào cổ họng làm kích thích, khó chịu bên trong.

3. Massage và đắp nước nóng

Dùng khăn sạch thấm nước nóng rồi đắp lên ngang mũi, dùng ngón tay ấn vào 2 bên sống mũi trong vòng 20 đến 30 giây, lặp lại như vậy khoảng 10 lần. Động tác này có tác dụng giúp máu vùng xoang lưu thông cũng như có công dụng giảm đau tức thời.
Nếu bị đau nhức vùng mặt bạn có thể lấy khăn ấm đắp hai bên gò má trong còng 10 phút.

4. Chạy bộ 

 Khi bạn chạy bộ hay vận động cơ bắp, cơ thể sẽ giải phóng ra chất adrenalin làm các mạch co lại giúp cho các niêm mạc xoang giảm bớt phù nề, là nguyên nhân dẫn đến đau đầu hay nghẹt mũi.

5. Hỉ mũi đúng cách

Hỉ mũi giúp chúng ta tống khứ các vi khuẩn ra ngoài, hiệu quả hơn khi chúng ta hỉ cùng lúc 2 bên mũi. Khi hỉ mũi cần nhẹ nhàng tránh trường hợp dịch nhầy chảy vào vòi nhĩ gây viêm tai giữa. Nên hỉ mũi vào khăn mùi xoa hoặc các loại khăn giấy “xài 1lần”.

6. Tắm vòi sen nước nóng

Nghe có vẻ không liên quan nhưng thật ra đây lại là một cách trị bệnh viêm xoang mũi tiện lợi nhất. Bạn vừa có thể tắm sạch cơ thể, đồng thời được hít hơi nước nóng trong phòng tắm có tác dụng làm thông xoang, thông mũi. Người bệnh đứng dưới vòi sen nước ấm, có thể làm mờ được tấm gương trong phòng tắm là đủ độ ấm, hít thở đều trong vòng 5 tới 10 phút 1 lần, đều đặn 1 ngày 2 lần. Công dụng của việc hít hơi nước nóng này là giúp chất nhớt được lưu thông và các xoang được dẫn lưu.

Những cách trên có công dụng chữa viêm xoang hiệu quả nhưng chúng đều đòi hỏi sự kiên trì, thưc hiền đều đặn. Bệnh viêm xoang nếu không chưa trị nhanh rất dễ bị biến chứng thành các bệnh nguy hiểm khác.

Không có nhận xét nào:

 

Đánh giá thuốc © 2014

Diễn đàn được xây dựng dựa trên nền tảng chia sẻ. Vui lòng ghĩ rõ nguồn link khi chia sẻ lại nội dung từ diễn đàn
Edited By IT Việt