Diễn đàn làm đẹp và sức khỏe

Thứ Sáu, 9 tháng 10, 2015

Mẹo chữa bệnh đau răng đơn giản tại nhà

Đau răng thường là biểu hiện báo hiệu bạn đang mắc phải một căn bệnh răng miệng nào đó ví dụ như: Bệnh sâu răng, viêm nướu răng, viêm lợi... chính những căn bệnh này gây nên những cơn đau răng vô cùng khó chịu, ảnh hưởng tới cuộc sống sinh hoạt của người mắc phải. Chính vì thế việc tìm cách chữa bệnh đau răng là một trong những vấn đề cần thiết giúp người bệnh trở lại sinh hoạt bình thường. Hơn nữa trong một số trường hợp nếu không được điều trị thì bệnh sẽ nặng gây hư hại cần loại bỏ răng vĩnh viễn sẽ rất ảnh hưởng tới sức khỏe. Cùng tìm hiểu một số mẹo đơn giản chữa đau răng đơn giản như sau:

Mẹo chữa bệnh đau răng đơn giản tại nhà

Mẹo chữa bệnh đau răng đơn giản tại nhà

Một số mẹo trị bệnh đau răng đơn giản

1. Dùng nước chanh chữa đau răng 

Ít ai biết rằng chanh cũng có thể là nguyên liệu tuyệt vời chữa bệnh đau răng khá hiệu quả. Rất đơn giản bạn chỉ dùng nước cốt chanh bôi lên phần răng và nướu bị đau. Nước cốt chanh sẽ có tác dụng làm dịu các cơn đau vì tính axit trong chanh ngăn chặn sự nhiễm trùng cũng như việc các vi khuẩn lây lan. Vì thế mà chanh rất tốt trong việc giảm đau và kháng viêm. Chanh được dùng để chữa sâu răng rất hiệu quả.
Mẹo chữa bệnh đau răng đơn giản tại nhà


2. Chườm đá chữa đau răng

Chườm đá lạnh cũng là một cách chữa bệnh đau răng hiệu quả mà nhiều người sử dụng, bạn chỉ cần chà các khu vực răng bị đau với nước đá. Làm như vậy vài lần trong ngày. Nước đá sẽ gây tê và do đó giảm bớt sự đau đớn. Đây là một cách khá thông dụng để giảm đau mà bạn nên thử. 

3. Dùng tỏi chữa đau răng 

Ngoài 2 cách trên ra bạn có thể dùng tỏi để ngậm chữa bệnh đau răng, chỉ cần nghiền nát tỏi khô rồi trộn thêm một chút muối sau đó đắp lên vị trí răng bị đau giúp giảm đau răng và chữa lành các bệnh nhiễm trùng. Mỗi sáng thức dậy, nhai 1 tép tỏi, giúp răng chắc khỏe hơn.

Mẹo chữa bệnh đau răng đơn giản tại nhà

4. Dùng gừng chữa đau răng 

Chắc các bạn đã biết, gừng thường có trong bếp của mỗi gia đình, gừng có tính kháng viêm và sát trùng cao. cách làm thật đơn giản. - Gừng giã nát và đắp thẳng lên phần răng bị sâu - Làm như vậy một vài lần trong ngày bạn sẽ thấy hiệu quả ngay. Gừng tươi – 10 mẹo chữa đau răng tại nhà cực hay
Trên đây là một số cách chữa bệnh đau răng vô cùng hiệu quả mà bạn có thể áp dụng trong trường hợp đau răng miệng. Tuy nhiên đây chỉ là cách giảm đau tạm thời, muốn điều trị dứt điểm thì bạn nên xác định rõ các nguyên nhân từ đó có phương pháp điều trị hợp lý triệt để bệnh nhất nhé. 

Không có nhận xét nào:

 

Đánh giá thuốc © 2014

Diễn đàn được xây dựng dựa trên nền tảng chia sẻ. Vui lòng ghĩ rõ nguồn link khi chia sẻ lại nội dung từ diễn đàn
Edited By IT Việt