Diễn đàn làm đẹp và sức khỏe

Thứ Tư, 23 tháng 9, 2015

Bí quyết khử mùi hôi chân do thường xuyên đi tất

Thường xuyên đi tất chân, nhất là vào mùa đông thường khiến cho chân bị bí, ẩm ướt tạo môi trường thuận lợi cho vi khuẩn sinh sôi, phát triển và gây mùi hôi khó chịu. Để phòng tránh và khử mùi hôi chân hiệu quả trong trường hợp này, một số bí quyết đơn giản dưới đây sẽ là giải pháp hữu hiệu mà bạn không nên bỏ qua. Cùng tìm hiểu ngay sau đây để áp dụng nhé.

Cách khử mùi hôi chân bằng trà


Bí quyết khử mùi hôi chân do thường xuyên đi tất


Trà có chứa chất chống oxy hóa, hàm lượng acid có tác dụng làm giảm tiết mồ hôi, giúp lỗ chân lông được thông thoáng. Chính vì thế dùng trà xanh có tác dụng kháng khuẩn, làm sạch da và khử mùi hôi chân rất hiệu quả.

Cách dùng rất đơn giản, bạn chỉ cần lấy trà đem đun sôi với nước trong hoảng 15 phút, để cho nguội bớt rồi dùng để rửa ngâm chân. Bạn có thể ngâm chân vào mỗi buổi tối, khoảng 30 phút vừa khử mùi hôi chân lại vừa giúp tạo giấc ngủ ngon và sâu hơn.

Cách khử mùi hôi chân bằng nước muối


Nước muối cũng giúp điều trị hôi chân do đi tất nhiều khá hiệu quả. Muối hấp thụ độ ẩm dưới lòng bàn chân, từ đó làm giảm tuổi thọ vi khuẩn gây mùi. Bạn có thể ngâm chân trong nước muối 30 phút mỗi ngày, lặp lại đều đặn 2 tuần liên tục giúp giảm mùi hôi khó chịu cho chân.

Cách khử mùi hôi chân bằng tinh bột ngô


Bí quyết khử mùi hôi chân do thường xuyên đi tất

Dùng bột ngô để phòng và khử mùi hôi chân rất hiệu quả và được áp dụng phổ biến trong dân gian. Bột ngô có tác dụng hút ẩm rất tốt giúp chân luôn được khô thoáng, loai bỏ vi khuẩn gây mùi và mùi hôi khó chịu.

Bạn chỉ cần lấy bột ngô rắc đều lên chân trước khi ra khỏi nhà sẽ luôn giúp đôi chân khô ráo, tránh ẩm ướt và gây mùi khó chịu.

Cách khử mùi hôi chân bằng lá trầu tươi


Cũng có tính kháng khuẩn rất tốt, lá trầu có tác dụng tiêu diệt vi khuẩn, làm se khít lỗ chân lông nên được tin dùng để khử mùi hôi chân, hôi nách được áp dụng phổ biến từ xa xưa mang lại hiệu quả cao.

Bạn hãy lấy một nắm nhỏ lá trầu tươi vò nát xá vào chân sau khi đã vệ sinh chân sạch sẽ, để trong 30 phút rồi rửa lại với nước ấm. Nên thực hiện đều đặn theo cách này trong 10 ngày mùi hôi chân sẽ không làm bạn khó chịu nữa.

Cách khử mùi hôi chân bằng phèn chua


Bí quyết khử mùi hôi chân do thường xuyên đi tất

Trong phèn chua có chứa nhôm sunfat là chất khử mùi mồ hôi rất tốt, bạn có thể tán phèn chua thành bột, xoa lên lòng bàn chân trong 10 phút. Làm liên tục khoảng 3-4 ngày chân sẽ không bị ra mồ hôi gây mùi khó chịu nữa. Cách làm này sẽ giúp bạn “tống khứ” mùi hôi chân trong khoảng thời gian từ 7-8 tháng đấy.

Cách khử mùi hôi chân bằng chanh tươi


Bí quyết khử mùi hôi chân do thường xuyên đi tất

Dùng nước cốt chanh thoa lên chân, để khoảng 15 phút rồi rửa lại với nước sạch hàng ngày cũng là giải pháp khử mùi hôi chân rất đơn giản mà hiệu quả. Do trong chanh có chứa hàm lượng chất acid dồi dào có tác dụng kháng khuẩn, loại bỏ mồ hôi chân và khử mùi hiệu quả.

Ngoài dùng để khử mùi hôi chân, bạn có thể áp dụng cách này để khử mùi hôi nách sẽ rất hiệu quả. Không chỉ giúp khử mùi hôi cách hiệu quả mà còn làm mờ vết thâm và trắng da nách tự nhiên.

Ngoài việc áp dụng các bí quyết trị mùi hôi chân hiệu quả nếu trên, các bạn cần lưu ý nên vệ sinh sạch sẽ cho da chân hàng ngày, đi tất chất liệu coton thoáng mát. Bên cạnh đó, hãy dùng xơ mướp làm miếng lót giày sẽ có tác dụng hút ẩm, thấm mồ hôi rất tốt nên có thể phòng và ngăn chặn mùi hôi chân khó chịu.

Không có nhận xét nào:

 

Đánh giá thuốc © 2014

Diễn đàn được xây dựng dựa trên nền tảng chia sẻ. Vui lòng ghĩ rõ nguồn link khi chia sẻ lại nội dung từ diễn đàn
Edited By IT Việt