Diễn đàn làm đẹp và sức khỏe

Thứ Tư, 30 tháng 9, 2015

Bài thuốc dân gian chữa bệnh viêm lợi

Bệnh viêm lợi là một trong những căn bệnh thường thấy phô biến nhất trong các bệnh răng miệng thường gây nên bệnh đau răng miệng, hôi miệng, sưng đỏ lợi, dễ chảy máu, đau lợi.....Chính những biểu hiện của bệnh ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe mà còn khiến cho sinh hoạt của người bệnh sáo trộn. Việc điều trị khỏi bệnh viêm lợi còn góp phần chữa bệnh hôi miệng, chữa bệnh đau răng.....dễ dàng hơn. Ngay sau đây là một số bí quyết chữa bệnh viêm lợi hiệu quả mà bạn không cần tới gặp bác sĩ nha khoa vẫn khỏi bệnh ngay tại nhà.


Bài thuốc dân gian chữa bệnh viêm lợi 

Các bài thuốc dân gian chữa bệnh viêm lợi

Những thực phẩm được sử dụng hàng ngày có thể được  dùng làm nguyên liệu chữa bệnh răng miệng vô cùng hiệu quả mà không phải ai cũng biết. Những nguyên liệu đó có thể là: Mật ong, chanh quả, bưởi....Sau đây chúng ta cùng tìm hiểu một số mẹo điển hình như sau nhé. 

Cách dùng mật ong chữa bệnh viêm lợi 

Trong thành phần mật ong có chứa thành phần có tính sát trùng, tiêu viêm, kháng khuẩn rất hiệu nhiệm. Bạn có thể sử dụng mật ong chữa viêm lợi bằng cách bôi một lượng nhỏ trực tiếp vào phần nướu bị viêm, khoảng 10-15 phút sau súc miệng sạch sẽ. Mỗi ngày làm 2 đến 3 lần sau mỗi bữa ăn. Sau một tuần viêm lợi có thể khỏi hẳn. Tuy nhiên, chất lượng mật ong trong trường hợp này là yếu tố quyết định bài thuốc này có hiệu nghiệm hay không.

Cách dùng bưởi chữa bệnh viêm lợi 

Bưởi vừa là thứ quả bổ dưỡng nhưng không phải ai cũng biết công dụng chữa viêm lợi của bưởi. Cũng giống như chanh, trong bưởi có rất nhiều vitamin C giúp tăng sức đề kháng, làm vết thương lành nhanh, tiêu viêm, tiệt trùng hữu hiệu.


Mỗi ngày ăn một quả bưởi và ăn liên tục thì tình trạng viêm lợi có thể biến mất sau một thời gian ngắn.

Cách dùng gừng tươi chữa viêm lợi 

Gừng có tác dụng chống viêm, sát trùng rất hiệu quả. Bạn có thể dùng gừng tươi hoặc phơi khô sắc với nước ấm dùng từ 2 – 3 lần trong một ngày để điều trị viêm lợi.


Tuy nhiên do tính nóng của gừng nên tránh ăn trực tiếp mà phải pha loãng gừng để tránh cơ thể phát bệnh khác do nóng bên trong.


Cách dùng chanh chữa bệnh viêm lợi 

Chanh giàu vitamin C tăng sức đề kháng. Hơn nữa chanh còn có nhiều thành phần kháng viêm, tính axit của chanh giúp loại trừ vi khuẩn hiệu quả.
Chúng ta có thể sử dụng nước cốt chanh bằng cách trộn với một ít muối, đánh tan, dùng tăm hoặc bông nhúng vào hỗn hợp và thoa lên vùng lợi bị viêm. Tuy nhiên, sử dụng nhiều đồ ăn thức uống mang tính acid có thể làm hại lớp men răng, dẫn tới sâu răng tiến triển, cho nên biện pháp này nên sử dụng khi thực sự cần thiết, không nên coi đó là liệu pháp dùng liên tục, kéo dài.

Không có nhận xét nào:

 

Đánh giá thuốc © 2014

Diễn đàn được xây dựng dựa trên nền tảng chia sẻ. Vui lòng ghĩ rõ nguồn link khi chia sẻ lại nội dung từ diễn đàn
Edited By IT Việt