Diễn đàn làm đẹp và sức khỏe

Thứ Hai, 7 tháng 9, 2015

2 bài thuốc chữa ho có đờm đơn giản, hiệu quả nhanh

Ho có đờm là tình trạng dễ dàng gặp phải mỗi khi thay đổi thời tiết, có kèm theo các triệu chứng khác như sổ mũi rất khó chịu. Để khắc phục tình trạng này có thể sử dụng các loại thuốc trị ho bằng Tây y hoặc Đông y. Bên cạnh đó theo kinh nghiệm dân gian cũng có nhiều cách trị ho có đờm hiệu quả từ các nguyên liệu tự nhiên rất đơn giản. Dưới đây xin hướng dẫn các bạn 2 bài thuốc chữa ho có đờm hiệu quả nhanh chóng chỉ với các nguyên liệu có sẵn, dễ kiếm.

Bài thuốc chữa ho có đờm bằng mật ong


2 bài thuốc chữa ho có đờm đơn giản, hiệu quả nhanh


Nguyên liệu: mật ong, gừng và tắc (quất)

Cách dùng: bạn cho mật ong, vài lát gừng và tắc bổ đôi cho vào một cái bát, đem hấp cách thủy rồi chia ra làm 3 lần để uống trong ngày. Mỗi lần dùng từ 2-3 thìa nước thuốc, nếu bạn ăn được cả tắc thì càng tốt. Mỗi khi sử dụng bạn nên hâm nóng lại thuốc.

Bài thuốc này khá đơn giản nhưng mang lại hiệu quả chữa ho có đờm rất hiệu quả và an toàn. Cả 3 nguyên liệu gồm mật ong, gừng và tắc đều có tác dụng kháng khuẩn, làm sạch cổ họng, loại bỏ đờm. Bên cạnh đó, mật ong có tác dụng làm dịu họng, gừng có tính ấm giúp giảm ho nhanh chóng. Đây là bài thuốc dân gian gia truyền rất hữu ích và được áp dụng phổ biến từ xa xưa để chữa viêm họng và ho có đờm hiệu quả.

Bài thuốc chữa ho có đờm bằng củ cải


2 bài thuốc chữa ho có đờm đơn giản, hiệu quả nhanh

Củ cải có vị cay mát, chứa nhiều chất chống oxy hóa có tác dụng kháng khuẩn, làm sạch cổ họng rất tốt. Mỗi khi trẻ bị ho, dùng củ cải sẽ rất tiện lợi, hiệu quả và an toàn giúp giảm ho, trị ho có đờm. Bạn có thể dùng củ cải kết hợp với các nguyên liệu tự nhiên khác để làm tăng hiệu quả chữa ho như sau:

Nguyên liệu: củ cải trắng, lê, gừng tươi, mật ong và sữa

Cách làm: lê gọt vỏ bỏ hạt, củ cải, gừng tươi rửa sạch thái nhỏ. Cho từng thứ vào vải xô vắt nước để riêng. Đổ nước củ cải, lê đun to lửa cho sôi, bớt lửa cho đến khi đặc dính thì cho nước gừng, sữa, mật ong vào quấy đều đun sôi lại. Khi nguội cho vào lọ đậy kín dùng dần, mỗi lần một thìa canh pha vào nước nóng để uống. Uống ngày hai lần.

Trên đây là 2 bài thuốc dân gian đơn giản dùng để chữa ho có đờm hiệu quả nhanh chóng. Các bạn có thể tham khảo, ghi nhớ để áp dụng mỗi khi cần thiết nhé. Chúng có tác dụng không kém gì các loại thuốc kháng sinh và hơn nữa rất an toàn nên áp dụng tốt cho trẻ em.

Không có nhận xét nào:

 

Đánh giá thuốc © 2014

Diễn đàn được xây dựng dựa trên nền tảng chia sẻ. Vui lòng ghĩ rõ nguồn link khi chia sẻ lại nội dung từ diễn đàn
Edited By IT Việt