Diễn đàn làm đẹp và sức khỏe

Thứ Tư, 26 tháng 8, 2015

Giải pháp điều trị vẩy nến da đầu

Bệnh vẩy nến da đầu là một dạng vảy nến thông thường dễ gặp nhất hiện nay, đây là một bệnh da liễu mãn tính rất khó điều trị. Việc chữa trị bệnh vẩy nến da đầu hiện đang gặp phải khá nhiều khó khăn, do cho tới nay người ta vẫn chưa nghiên cứu được loại thuốc nào có thể điều trị dứt điểm căn bệnh này. Tuy vậy, nhưng bệnh nhân vẫn nên tích cực thực hiện các biện pháp đẩy lùi bệnh. Sau đây là các giải pháp điều trị vẩy nến da đầu mà mọi người có thể tham khảo ngay sau đây.


Giải pháp điều trị vẩy nến da đầu 

Cách đơn giản điều trị bệnh vẩy nến da đầu 


Hiện nay điều trị vẩy nến da đầu bằng cách sử dụng các phác đồ điều trị cả bên trong lẫn bên ngoài. Thường dùng các sản phẩm nguồn gốc thiên nhiên, không gây tác dụng phụ để chữa trị hiệu quả vẩy nến vì vừa điều hòa hệ miễn dịch cơ thể, vừa tác động được lên vùng da bị bệnh.

Hiện có 3 giải pháp điều trị cơ bản là dùng thuốc bôi tại chỗ, dùng thuốc đường uống và quang hoá trị liệu. Các thuốc điều trị có tác dụng ức chế sự tăng sừng của da…, tuy nhiên, thường gây mệt mỏi, suy nhược, ảnh hưởng đến gan, thận… Hiên nay, nhiều bác sĩ và bệnh nhân có xu hướng sử dụng các sản phẩm nguồn gốc thiên nhiên, không gây tác dụng phụ, vì thế những bài thuốc Đông y được sử dụng rất nhiều. Cùng tìm hiểu rõ hơn về 3 bài thuốc chữa bệnh vẩy nến hiệu quả bằng đông y như sau: 

Bài thuốc 1: Dùng cho bệnh vẩy nến kéo dài:

Nguyên liệu: Ké, hà thủ ô, huyền sâm, ngân hoa, hỏa ma nhân, sinh địa, tất cả đều 12g.

Cách dùng: Thuốc dùng để sắc uống và ngày uống 1 lần. 

Bài thuốc 2: Thuốc rửa dùng ngoài vùng da bị vẩy nến: Hỏa tiêu, phác tiêu, khô phàn, dã cúc hoa. Nấu nước ngày rửa 1 lần.

Bài thuốc 3: Thuốc ngâm rửa cho trường hợp bị toàn thân trên diện rộng: Khô phàn 120g, cúc hoa dại 240g, xuyên tiêu 120g, mang tiêu 500g, sắc lấy nước tắm hoặc ngâm mỗi ngày, hoặc cách 1 ngày ngâm 1 lần.

Tuy nhiên bên cạnh đó muốn điều trị bệnh vẩy nến bằng thuốc Đông y cho hiệu quả cao thì cần phối hợp  với chế độ dinh dưỡng hợp lý, tránh tâm lý tự ti, mặc cảm với mọi người…và có chế độ bảo vệ da hiệu quả, tránh hóa chất, ánh nắng…Bạn có thể đến bệnh viện da liễu để khám và được tư vấn cụ thể hơn.

Không có nhận xét nào:

 

Đánh giá thuốc © 2014

Diễn đàn được xây dựng dựa trên nền tảng chia sẻ. Vui lòng ghĩ rõ nguồn link khi chia sẻ lại nội dung từ diễn đàn
Edited By IT Việt