Diễn đàn làm đẹp và sức khỏe

Thứ Bảy, 15 tháng 8, 2015

Cách chữa viêm xoang với 3 bài thuốc đơn giản, hiệu quả

Làm thế nào để điều trị viêm xoang hiệu quả và phòng tránh bệnh tái phát là mối bận tâm và mong muốn của nhiều người. Viêm xoang là một bệnh mãn tính kéo dài dai dẳng và dễ tái phát. Để điều trị bệnh hiệu quả cần kiên trì áp dụng các biện pháp trong thời gian dài. Vấn đề trước mắt là cần khắc phục và loại bỏ các triệu chứng của bệnh một cách nhanh chóng, hiệu quả. Để làm được điều này, các bạn có thể áp dụng theo 3 bài thuốc đơn giản nêu dưới đây thử xem nhé. 

Cách chữa viêm xoang hiệu quả bằng nước gừng


Cách chữa viêm xoang với 3 bài thuốc đơn giản, hiệu quả


Gừng là một vị thuốc được dùng từ xa xưa để chữa trị nhiều căn bệnh. Trong đó, dùng gừng có tác dụng trị viêm xoang rất hiệu quả do có khả năng giảm đau, trị viêm, khử trùng rất tốt. Dùng trà gừng chữa bệnh viêm xoang tốt nhất mỗi khi vào thời tiết se lạnh làm bệnh tái phát.

Cách đơn giản là bạn chỉ cần dùng gừng tươi nấu nước để uống thay trà mỗi ngày từ 2 - 4 cốc có tác dụng làm thông mũi, tiêu dịch nhầy hiệu quả. Đây là bài thuốc chữa bệnh viêm xoang rất đơn giản nhưng hiệu quả. Hoặc các bạn có thể dùng kết hợp gừng sấy khô với cam thảo đem sắc nước uống, chia làm 2 lần uống sáng, tối vừa điều trị viêm xoang, vừa tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.

Cách chữa viêm xoang bằng canh táo đỏ


Cách chữa viêm xoang với 3 bài thuốc đơn giản, hiệu quả

Táo đỏ có công dụng giữ nhiệt, chứa nhiều chất dinh dưỡng như protein, lipit, đường, canxi, photpho, vitamin A, B1, C... có tác dụng tăng sức đề kháng cho cơ thể cũng như phòng và hỗ trợ điều trị bệnh viêm xoang hiệu quả.

Những khi thời tiết giao mùa, lúc ấm lúc lạnh, canh lá dâu nấu với 10 trái táo đỏ uống thay trà sẽ giúp bạn đối phó với căn bệnh viêm xoang dễ dàng hơn. Hoặc người bệnh có thể dùng táo đỏ nấu với gừng tươi để uống cũng là bài thuốc chữa viêm xoang rất hiệu quả.

Cách chữa viêm xoang bằng trà hoa cúc


Cách chữa viêm xoang với 3 bài thuốc đơn giản, hiệu quả

Hoa cúc có vị ngọt, hơi đắng, có tính mát. Hoa cúc có tác dụng thanh nhiệt, kháng khuẩn rất tốt. Trong dân gian thường dùng trà hoa cúc để uống có tác dụng thanh nhiệt giải độc, chữa mất ngủ, an thần, hỗ trợ tốt cho người bị tiểu đường, bệnh tim mạch và cả bệnh viêm xoang,... rất hiệu quả.

Bạn làm trà hoa cúc bằng cách lấy khoảng 50g hoa cúc khô với một ít cam thảo pha với 1,5 lít nước sôi trong khoảng 3 - 5 phút nữa là được. Khi uống có thể cho thêm chút đường nếu muốn. Uống trà hoa cúc lúc ấm nóng vừa điều trị viêm xoang hiệu quả vừa phòng ngừa các bệnh về cảm mạo, đường hô hấp.

Chỉ với 3 bài thuốc đơn giản từ các nguyên liệu dễ kiếm trên đây sẽ giúp bạn khắc phục các triệu chứng của bệnh viêm xoang hiệu quả, giảm khó chịu mỗi khi thời tiết thay đổi. Hãy ghi nhớ và áp dụng mỗi khi cần thiết nhé.

Không có nhận xét nào:

 

Đánh giá thuốc © 2014

Diễn đàn được xây dựng dựa trên nền tảng chia sẻ. Vui lòng ghĩ rõ nguồn link khi chia sẻ lại nội dung từ diễn đàn
Edited By IT Việt