Diễn đàn làm đẹp và sức khỏe

Thứ Tư, 5 tháng 8, 2015

Cách chữa bệnh tiểu đường bằng lá xoài non hiệu quả

Trong dân gian có rất nhiều bài thuốc hay dùng để chữa trị bệnh tiểu đường hiệu quả, an toàn đã được sử dụng từ xa xưa. Bài thuốc chữa bệnh tiểu đường bằng lá xoài non rất đơn giản, mang lại hiệu quả cao đã được chứng minh khoa học. Hãy cùng tìm hiểu để tận dụng nguyên liệu đơn giản này và áp dụng trong điều trị bệnh tiểu đường cho mình hoặc người thân trong gia đình bạn nhé.

Cách chữa bệnh tiểu đường bằng lá xoài non hiệu quả


Công dụng chữa bệnh tiểu đường của lá xoài non


Lá xoài non cũng được coi là một vị thuốc chữa bệnh trong tự nhiên mà không phải ai cũng biết tới. Theo Y học cổ truyền, lá xoài có vị chua ngọt, tính mát, có tác dụng làm mát, lợi tiểu, chống sa nội tạng, được dùng trị bệnh hô hấp trên như ho, viêm phế quản cấp hay mạn tính, phù thũng.

Các nghiên cứu khoa học hiện đại đã phát hiện công dụng chữa bệnh tiểu đường của lá xoài non như sau: trong thành phần của lá có chứa chất anthxyanhdin có tác dụng hạ đường huyết phòng các biến chứng ở mắt và mạch máu do bệnh tiểu đường. Bên cạnh đó, chỉ số đường huyết (glycemic index) của xoài rất thấp - khoảng 41-60 nên không gây ảnh hưởng lớn nào đến việc làm tăng lượng đường trong máu.

Tại các nước phương Tây sử dụng lá xoài làm vị thuốc hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường rất tốt và đơn giản.

Cách chữa bệnh tiểu đường bằng lá xoài non hiệu quả


Để chữa bệnh tiểu đường, các bạn lấy khoảng 5 lá  xoài non rửa sạch, cắt thành sợi cho vào cốc rồi đổ nước sôi vào ngâm qua đêm. Sáng ra, bạn chắc lấy nước uống còn bã thì bỏ đi.

Nếu trường hợp không có sẵn lá xoài hàng ngày thì bạn có thể dự trữ bằng cách phơi lá trong bóng râm cho tới khi khô thì mang nghiền thành bột, dùng uống vào mỗi buổi sáng và chiều mỗi ngày, mỗi lần nửa muỗng cà phê bột lá xoài pha loãng với ly nước đầy.

Dùng bài thuốc đơn giản từ lá xoài xanh chữa bệnh tiểu đường rất đơn giản có tác dụng làm giảm lượng đường huyết trong máu ở người bệnh. Tuy nhiên trong quá trình áp dụng các bạn cần lưu ý không nên uống quá nhiều nước lá xoài vì có thể khiến cho lượng đường huyết giảm quá thấp gây nên chứng hạ đường huyết rất nguy hiểm. Bên cạnh đó, bạn cũng không nên uống nước lá xoài gần với các loại thuốc khác mà nên cách nhau khoảng 2 - 3 tiếng để không làm ảnh hưởng đến khả năng hấp thụ các loại thuốc điều trị khác. Trong quá trình sử dụng thuốc cần thường xuyên đi kiểm tra lượng đường huyết để có cách điều chỉnh phù hợp.

Không có nhận xét nào:

 

Đánh giá thuốc © 2014

Diễn đàn được xây dựng dựa trên nền tảng chia sẻ. Vui lòng ghĩ rõ nguồn link khi chia sẻ lại nội dung từ diễn đàn
Edited By IT Việt