Diễn đàn làm đẹp và sức khỏe

Thứ Năm, 2 tháng 7, 2015

Bệnh viêm xoang mũi có lây không?

Viêm xoang là một căn bệnh mãn tính kéo dài dài dẳng rất dễ tái phát gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sinh hoạt và sức khỏe con người, nhất là mỗi khi thời tiết thay đổi. Hiện nay, đây là một vấn đề đang được rất nhiều người quan tâm và trở thành một nỗi ám ảnh thường trực. Có rất nhiều câu hỏi được đặc ta xoay quanh căn bệnh này, trong đó bệnh viêm xoang mũi có bị lây không được rất nhiều người quan tâm. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp rõ ràng về vấn đề này. Các bạn quan tâm hãy cùng tham khảo nhé.

Bệnh viêm xoang mũi có lây không?


Bệnh viêm xoang mũi có lây không?


Để xác định bệnh viêm xoang mũi có lây không, chúng ta cần biết được đâu là nguyên nhân gây nên căn bệnh này chính là điểm mấu chốt quan trọng. Các nguyên nhân gây bệnh viêm xoang được xác định bao gồm:

1. Do môi trường xấu: môi trường bị ô nhiễm với nhiều khói bụi, ô nhiễm nguồn nước, môi trường sống xung quanh. Tại những môi trường này có chứa nhiều vi khuẩn, vi khuẩn vào mũi gây viêm mũi sau đó trở thành viêm xoang... Đây là một trong những nguyên nhân chính tác động thường xuyên gây nên bệnh viêm xoang mũi.

2. Do cơ địa dị ứng: dị ứng hóa chất, thức ăn biến chất kéo dài làm niêm mạc mũi phù nề, gây bít tắc lỗ thông xoang, xonag bị bít tắc gây nhiễm trùng và viêm xoang.

3. Sức đề kháng kém, cơ thể không đủ sức đề kháng chống lại vi khuẩn, suy giảm miễn dịch, suy yếu niêm mạc dường hô hấp, rối loạn hệ thần kinh thực vật. Bệnh nhân viêm xoang kèm theo viêm một số bộ phận khác.

4. Vệ sinh kém: thói quen vệ sinh thiếu thường xuyên, sạch sẽ cũng là một yếu tố tác động gây bệnh viêm xoang mũi cũng như khiến cho tình trạng bệnh trở nên trầm trọng hơn.

5. Do viêm mũi sau nhiễm siêu vi (cúm, sởi…), bị bội nhiễm, viêm mũi dị ứng kéo dài hoặc do tình trạng vẹo vách ngăn. Có trường hợp viêm xoang là hậu quả của sâu răng, nhiễm trùng răng hàm trên.

Từ những nguyên nhân trên cho thấy, bệnh viêm xoang mũi không phải là bệnh có thể lây nhiễm từ người sang người. Do đó, người bệnh viêm xoang có thể chung sống bình thường với những người khác một cách an toàn mà không bị lây nhiễm. Khi đó, cả người bệnh và người bình thường cần thiết nên thực hiện tốt việc phòng ngừa bệnh sao cho có hiệu quả nhất để hạn chế tối đa căn bệnh này.

Không có nhận xét nào:

 

Đánh giá thuốc © 2014

Diễn đàn được xây dựng dựa trên nền tảng chia sẻ. Vui lòng ghĩ rõ nguồn link khi chia sẻ lại nội dung từ diễn đàn
Edited By IT Việt