Diễn đàn làm đẹp và sức khỏe

Thứ Tư, 3 tháng 6, 2015

Triệu chứng nhận biết viêm xoang sàng sau

Viêm xoang là bệnh lý ảnh hưởng khá nhiều tới sức khỏe và sinh hoạt của người bệnh, các triệu chứng viêm xoang đặc trưng thường gặp đó là bị đau nhức đầu vùng sau gáy, đỉnh đầu, sổ mũi, nghẹt mũi, chảy dịch....Trong đó viêm xoang sàng sau là một dạng xoang gây ra nhiều tác hại cũng như biến chứng, lại khó điều trị hơn so với các xoang ở phía trước như xoang bướm, xoang mũi.....Các chuyên gia khuyên rằng bạn nên tìm hiểu rõ triệu chứng viêm xoang để có thể nhận biết sớm thì cơ hội điều trị bệnh sẽ cao hơn. Các chuyên gia cũng đưa ra các triệu chứng viêm xoang sàng sau mà bạn có thể ảnh giác như sau:


Triệu chứng nhận biết viêm xoang sàng sau

Triệu chứng phát hiện viêm xoang sàng sau


Viêm xoang sàng sau thường cũng có nhũng triệu chứng đặc trưng của bệnh viêm xoang và một số dấu hiệu riêng mà chúng tôi chỉ ra sau đây giúp bạn phân biệt với các loại xoang khác như:

Các triệu chứng viêm xoang sàng sau thường âm ỉ, không rõ ràng nên người bệnh cần chú ý tới các biểu hiện dưới đây để phát hiện sớm và điều trị bệnh kịp thời.

- Do dịch mủ chảy xuống thành sau họng. Người bệnh có cảm giác muốn tằng hắng, có thể khạc ra đờm miệng. Mủ chảy xuống họng khiến bệnh nhân dễ bị viêm họng, viêm thanh quản mạn tính, ở người cao tuổi có thể bị viêm khí – phế quản mạn tính, lâu dài gây giãn phế quản.

- Nhức đầu âm ỉ phía sau gáy hay vùng đỉnh, chẩm. Ban đêm, khi thời tiết thay đổi, trời trở lạnh, nhức đầu tăng lên khiến cho người bệnh khó ngủ, mệt mỏi, ngủ không sâu giấc.

- Hôi miệng: Ngỡ như không liên quan nhưng viêm xoàng sàng có thể gây nên chứng hôi miệng do dịch mủ tồn tại thường xuyên ở họng gây ra mùi hôi, khiến cho hơi thở có mùi. Điều này gây ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống và sinh hoạt của người bệnh. Tuy nhiên, dấu hiệu này có thể do nhiều nguyên nhân khác như vệ sinh răng miệng không hợp lý, ăn thức ăn có mùi, uống ít nước,… nên không được dùng để chẩn đoán viêm xoang sàng sau. Song trong trường hợp bạn đã loại bỏ các nguyên nhân khác gây hôi miệng mà dấu hiệu này vẫn không hết thì nên nghĩ tới viêm xoang.

- Ảnh hưởng tới thị lực: Mắt của bạn có thể mờ hơn nếu như bạn mắc phải chứng viêm xoang sàng sau, mới bị mắc nhiễm thì triệu chứng này chưa thấy nhưng nếu như bệnh đã diễn biến trong một thời gian dài thì có thể gây nên biết chứng tới mắc.  Bạn không nên chủ quan mà cần tới ngay chuyên khoa Tai – Mũi – Họng và chuyên khoa Mắt để được điều trị kịp thời, tránh để bệnh nặng hơn.

- Khi nghi ngờ mình bị viêm xoang, nhất là viêm xoang sàng sau, bạn nên tới gặp bác sĩ chuyên khoa để được khám bệnh và tư vấn, tránh tự điều trị bệnh viêm xoang tại nhà. Việc điều trị cần được tuân thủ nghiêm ngặt, kiên trì, đủ thời gian, tránh bỏ dở giữa chừng, không nên thấy bệnh thuyên giảm thì dừng thuốc, có thể dẫn tới những hậu quả khó lường.

Xoang sàng sau nằm sâu trong hốc mũi, sau mắt nên các triệu chứng viêm xoang thường xảy ra âm ỉ, khiến cho bệnh thường được phát hiện muộn, thậm chí khi đã có biến chứng và điều trị khó khăn. Vì thế nên viêm khám để phát hiện viêm xoang sàng sau cũng thường khó khăn hơn so với các xoang khác. Người bệnh cần được nội soi mũi xoang để có thể thấy nhầy mủ ở lỗ thông sau hay vòm họng. Do vậy, nếu không được chú ý, bệnh có thể bị bỏ sót.

Không có nhận xét nào:

 

Đánh giá thuốc © 2014

Diễn đàn được xây dựng dựa trên nền tảng chia sẻ. Vui lòng ghĩ rõ nguồn link khi chia sẻ lại nội dung từ diễn đàn
Edited By IT Việt