Diễn đàn làm đẹp và sức khỏe

Thứ Ba, 2 tháng 6, 2015

Hoa hồng đỏ chữa viêm họng hiệu quả nhanh chóng

Không chỉ là một loài hoa đẹp, hoa hồng còn có rất nhiều lợi ích đối với sức khỏe, nhất là được dùng như một vị thuốc chữa được nhiều chứng bệnh. Đặc biệt, dùng hoa hồng là một loại thuoc tri viem hong tại nhà rất hiệu quả.

Cách chữa viêm họng bằng hoa hồng đỏ


Hoa hồng đỏ chữa viêm họng hiệu quả nhanh chóngCánh hoa hồng đỏ có chứa nhiều nguyên tố vi lượng như canxi, đồng, magie, iod…, ngoài ra còn có chứa một số vitamin như vitamin C, vitamin K, các vitamin nhóm B. Các chất này rất tốt cho sức khỏe, giúp tăng cường hệ miễn dịch, tốt cho tim mạch, giảm đau,... hiệu quả.

Để chữa viêm họng bằng hoa hồng đỏ, các bạn dùng mật ong kết hợp với cánh hoa hồng đem pha loãng với nước đun sôi để nguội (tỷ lệ hai thứ bằng nhau) và thêm vài hạt muối hoặc ít hàn the dùng để súc miệng hàng ngày. Các này có tác dụng kháng khuẩn, làm sạch cổ họng và chống viêm rất tốt, nhờ đó có thể chữa viêm họng hiệu quả.

Ngoài ra, bạn có thể dùng hoa hồng để chữa rộp lưỡi, loét miệng, lở mồm cũng rất hiệu quả. Cách dùng như sau: lấy cánh hoa hồng khô tán nhỏ đem ngâm với rượu trắng trong 24 giờ. Đem đun nhỏ lửa cho rượu bay đi, đến khi còn lại cắn sền sệt là được. Cho 30 gr mật ong vào đun nhẹ, quấy đều rồi để nguội. Dùng tăm bông sạch chấm thuốc bôi vào chỗ rộp loét, ngày 2 - 3 lần.

Cách chữa viêm họng bằng tỏi


Hoa hồng đỏ chữa viêm họng hiệu quả nhanh chóng


Tỏi là thảo dược rất tốt, có tác dụng chữa khàn giọng và ho. Chỉ cần nhai một vài nhánh tỏi sẽ có tác dụng diệt khuẩn, làm sạch cổ họng và chống viêm giúp làm giảm các triệu chứng viêm họng hiệu quả

Ngậm cam thảo


Hoa hồng đỏ chữa viêm họng hiệu quả nhanh chóng


Cam thảo là loại thuốc có vị ngọt tự nhiên. Thảo dược có tính mát, có tác dụng làm giảm đau, thanh lọc cổ họng rất tốt nhờ đó có thể chữa viêm họng hiệu quả, an toàn.

Hãy ngậm một miếng cam thảo trong miệng, tinh chất trong cam thảo được tiết ra nhờ nước bọt, chúng sẽ mau chóng chữa lành cổ họng cho bạn.

Không có nhận xét nào:

 

Đánh giá thuốc © 2014

Diễn đàn được xây dựng dựa trên nền tảng chia sẻ. Vui lòng ghĩ rõ nguồn link khi chia sẻ lại nội dung từ diễn đàn
Edited By IT Việt