Diễn đàn làm đẹp và sức khỏe

Thứ Sáu, 26 tháng 6, 2015

Điều trị phòng ngừa viêm xoang tái phát

Ngày nay, có nhiều yếu tố tác động của môi trường sống và cách sinh hoạt không hợp lý đã dẫn đến việc hình thành nhiều căn bệnh mãn tính gây ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng cuộc sống và sức khỏe người bệnh, trong đó bệnh viêm xoang là một trong những căn phổ biến với tỷ lệ số người mắc bệnh ngày càng cao. Vì những triệu chứng viêm xoang ảnh hưởng khá nhiều tới cuộc sống của người bệnh vì thế nên việc phòng ngừa và điều trị viêm xoang dứt điểm tránh tái phát là việc cần thiết rất quan trọng trong việc bảo vệ sức khỏe của mình. Cùng tìm hiểu để biết cách bảo vệ sức khỏe của mình nhé các bạn.


Điều trị phòng ngừa viêm xoang tái phát 

Cách điều trị bệnh viêm xoang


Viêm xoang trị không khó sau cần phải tìm đúng cách chỉ cần bệnh nhân tuân thủ đúng liều thuốc, thời gian điều trị và lời khuyên của bác sĩ. Nên khám bệnh ở các cơ sở chuyên khoa, nếu tự ý dùng thuốc có thể gây lờn thuốc hoặc gặp các tác dụng ngoại ý của thuốc gây hại đến sức khỏe.

 - Nếu như gặp phải các triệu chứng như: Sổ mũi, nghẹt mũi, đau đầu, đàm xuống họng… thì bạn có thể dùng thuốc kháng sinh, kháng Histamine, giảm đau giảm xung huyết (như đối với Decolgen, Actifed… người cao huyết áp phải thật cẩn thận khi dùng), có thể dùng thêm thuốc xịt mũi, xông mũi tại nhà theo chỉ định của bác sĩ.

- Xông mũi trị bệnh viêm xoang cũng là một phương pháp giúp điều trị viêm xoang hiệu quả. Nhỏ mũi bằng Rhinex hoặc Nasoline 3 – 4 giọt mỗi bên. Lưu ý không dùng quá 3 đến 5 ngày vì dùng các thuốc này lâu ngày dễ gây tình trạng viêm mũi do thuốc. Cho 200ml nước nóng và 4-5 giọt Melyptol vào dụng cụ xông mũi họng, sau đó úp mũi và miệng vào hút thở đều trong 10-15 phút. Với cách này mỗi ngày chỉ nên xông mũi 1-2 lần. Bệnh này có thể chữa khỏi nếu bạn kiên trì điều trị và tuân thủ các chỉ dẫn của bác sĩ.

Cách phòng ngừa viêm xoang tránh tái phát

- Trước khi vào đợt viêm xoang, có thể ngứa mũi, muốn hắt xì nhưng không làm được, một số người đã ráy mũi, tuy đỡ khó chịu hơn nhưng dễ mang vi trùng vào và làm cho bệnh nặng thêm.

- Đeo khẩu trang khi đi đường và đi làm công việc nhiều bụi bặm.


- Khám và điều trị sớm các biểu hiện ở mũi, họng… để tránh bị viêm xoang mãn tính.

- Không đi bơi khi đang đợt viêm mũi xoang.

- Không nên cố gắng hỷ mũi mạnh khi mũi không thông vì như vậy sẽ đẩy chất viêm vào vòi nhĩ và tai.

- Chỉ hỉ mũi ra, không hít ngược vào trong như trẻ nhỏ thường làm.

- Bệnh có thể lây lan vì vậy không dùng chung vật dụng cá nhân với người bị viêm xoang.

- Để điều trị viêm xoang, ngoài việc dùng thuốc chữa viêm xoang, trong một số trường hợp bác sĩ sẽ có chỉ định xông mũi tại nhà. Bệnh nhân có thể mua dễ dàng dụng cụ xông mũi họng tại các nhà thuốc.

Đây là căn bệnh nếu như không điều trị sớm thì rất có khả năng dẫn tới viêm xoang mãn tính khi đó rất khó chữa vì thế nên khi bệnh mới xuất hiện bạn nên có biện pháp tích cực điều trị bệnh này các bạn nhé.

Không có nhận xét nào:

 

Đánh giá thuốc © 2014

Diễn đàn được xây dựng dựa trên nền tảng chia sẻ. Vui lòng ghĩ rõ nguồn link khi chia sẻ lại nội dung từ diễn đàn
Edited By IT Việt