Diễn đàn làm đẹp và sức khỏe

Chủ Nhật, 14 tháng 6, 2015

Cây lá bỏng chữa viêm họng hiệu quả

Cây là bỏng là một vị thảo dược quen thuộc dùng để chữa trị nhiều bệnh trong dân gian. Ngoài công dụng hỗ trợ điều trị bệnh trĩ, chữa bỏng, dùng lá bỏng làm bài thuốc chữa viêm họng được dùng rất phổ biến mang lại hiệu quả cao và an toàn.

Cây lá bỏng chữa viêm họng hiệu quả


Công dụng chữa bệnh của cây lá bỏng


Cây là bỏng được trồng khá phổ biến dùng để làm cảnh và chữa bệnh. Theo y học cổ truyền, cây lá bỏng có vị nhạt, hơi chua, chan chát, có tính mát, không độc, có tác dụng tiêu viêm, giảm đau, tiêu độc, giúp vết thương chóng lên da non…

Trong dân gian thường dùng lá bỏng để chữa các bệnh như hỗ trợ điều trị bệnh trĩ, chữa bỏng nhẹ, cầm máu khi bị đứt chân tay, chữa viêm họng,... rất hiệu quả và an toàn.

Các bài thuốc chữa bệnh từ cây lá bỏng


- Chữa viêm họng: lấy 3 - 4 lá bỏng, rửa sạch, nhai ngậm trong họng rồi nuốt dần. Ngày làm 3 lần sẽ có tác dụng giảm đau họng rất tốt. 

Hoặc người bệnh có thể dùng lá sống đời rửa sạch, chia nhai sáng 4 lá, chiều 4 lá, tối 2 lá. Nhai kỹ, ngậm một lúc rồi nuốt cả bã, dùng khoảng 3 - 5 ngày sẽ có kết quả tốt.

- Chữa bỏng nhẹ, bỏng nông: ngay sau khi vết bỏng được sơ cứu bằng cách ngâm vào nước lạnh, các bạn lấy lá bỏng, rửa sạch, giã nát đắp lên vết bỏng 3 - 4 lần mỗi ngày.

- Cầm máu khi bị đứt tay, chân: cũng bằng cách đắp lá bỏng lên vết thương cũng có tác dụng cầm máu nhanh chóng.

- Hỗ trợ điều trị bệnh trĩ: trước tiên, người bệnh trĩ cần rửa sạch hậu môn bằng nước muối. Sau đó, dùng lá bỏng rửa sạch, giã nát, vắt bớt nước và đắp vào hậu môn, dùng miếng gạc băng vào. Mỗi ngày làm 3 lần với liều lượng sáng 4 lá, chiều 4 lá và tối 2 lá. Làm liên tục trong khoảng 1 tháng.

- Chữa mụn nhọt khi chưa có mủ: Lấy 30g lá bỏng, 15g lá đại, 20g lá táo. Tất cả rửa sạch, giã nát đắp vào mụn ngày 1 - 2 lần.

- Giải rượu: Khi bị say rượu dùng 10 lá bỏng rửa sạch, nhai sống rất hiệu nghiệm.

Không có nhận xét nào:

 

Đánh giá thuốc © 2014

Diễn đàn được xây dựng dựa trên nền tảng chia sẻ. Vui lòng ghĩ rõ nguồn link khi chia sẻ lại nội dung từ diễn đàn
Edited By IT Việt