Diễn đàn làm đẹp và sức khỏe

Thứ Hai, 8 tháng 6, 2015

Cách chữa viêm xoang hiệu quả bằng lá lốt

Lá lốt không chỉ là một loại rau thơm quen thuộc dùng để chế biến món ăn hàng ngày của các gia đình mà còn là một vị thuốc chữa bệnh được dùng phổ biến trong dân gian. Bài thuốc từ lá lốt điều trị viêm xoang mang lại hiệu quả cao và an toàn mà có thể nhiều người chưa biết đến. Cùng tìm hiểu về công dụng và cách chữa viêm xoang bằng lá lốt trong bài viết dưới đây nhé.

Tác dụng chữa viêm xoang của lá lốt


Cách chữa viêm xoang hiệu quả bằng lá lốt


Từ lâu, lá lốt đã được dùng như một vị thuốc chữa nhiều chứng bệnh mang lại hiệu quả cao. Theo đông y, lá lốt có vị cay, mùi thơm đặc trưng, tính ấm, có tác dụng trừ thấp, ấm bụng, tiêu thực, hạ khí trừ hôi tanh. Dân gian thường xùng lá lốt để chữa các bệnh như đau xương khớp, cảm cúm, chữa viêm xoang, chảy nước mũi đặc hiệu quả.

Các nghiên cứu y học cho thấy, trong thành phần của lá lốt có chứa lượng tinh dầu có tác dụng kháng sinh, chống viêm rất tốt. Điều này đã được thực nghiệm kiểm chứng trên súc vật gây viêm. Khi đó, dùng lá lốt có tác dụng kháng lại các loại vi khuẩn gây bệnh như Staphylococcus, Streptococcus, Salmonella typhi, Shigella flexneri, sonnei, Shiga, B. subtilis, Es. coli, C. diphteriae, D. pneumoniae, H. pertusis…

Nhờ có chứa lượng kháng sinh tự nhiên đặc biệt, lá lốt được dùng để trị viêm xoang rất tốt. Bài thuốc đã được áp dụng phổ biến trong dân gian từ xa xưa mang lại hiệu quả cao và an toàn.

Cách chữa viêm xoang bằng lá lốt


Cách chữa viêm xoang bằng lá lốt rất đơn giản. Người bệnh chỉ cần dùng lá lốt rửa sạch (có thể nên rửa bằng nước muối loãng cho thật sạch), sau đó vò nát và nhét vào lỗ mũi mỗi ngày 2 lần.

Bạn chăm chỉ làm đều đặn hàng ngày, chắc chắn chứng viêm xoang, chảy nước mũi sẽ nhanh chóng giảm bớt và không làm bạn khổ sở ngày đông hanh khô, giá lạnh. Bên cạnh việc sử dụng bài thuốc, người bệnh cần giữ vệ sinh sạch sẽ cho mũi hàng ngày và bảo vệ mũi họng trước những thay đổi của thời tiết để phòng bệnh tái phát hiệu quả.

Không có nhận xét nào:

 

Đánh giá thuốc © 2014

Diễn đàn được xây dựng dựa trên nền tảng chia sẻ. Vui lòng ghĩ rõ nguồn link khi chia sẻ lại nội dung từ diễn đàn
Edited By IT Việt