Diễn đàn làm đẹp và sức khỏe

Thứ Hai, 29 tháng 6, 2015

Bài thuốc trị viêm hong, ho từ mướp đắng an toàn

Từ xa xưa những bài thuốc dân dã từ nguyên liệu tự nhiên đã được ông bà ta áp dụng thành công trong việc điều trị nhiều bệnh khá hiệu quả. Hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu một phương pháp trị viêm họng, ho từ mướp đắng hiệu quả mà không phải ai cũng biết. Mướp đáng là môt vị thuốc dân gian lành tính chữa bệnh an toàn. Hãy tham khảo để không cần dùng thuốc trị viêm họng, ho mà bệnh vẫn có thể khỏi được các bạn nhé.


Bài thuốc trị viêm hong, ho từ mướp đắng an toàn 

Dùng mướp đắng trị ho và viêm họng hiệu quả


Như mọi người đã biết mướp đắng là một thực phẩm có vị hơi đắng, nhai kỹ có cảm giác ngầy ngậy, bùi bùi. Nhiều món ăn ngon từ mướp đắng như:  mướp đắng xào trứng, mướp đắng nhồi thịt, trà khổ qua… thậm chí cả các loại nước tắm trị rôm sảy cho trẻ em.  Ngoài ra, mướp đắng còn được ví như một loại thuốc dân gian rất tốt, lành tính, chữa được nhiều bệnh, dễ sử dụng. Rất ít người biết mướp đắng còn là vị thuốc chữa ho, viêm họng rất hiệu quả. Bạn có thể dùng cách dùng mướp đắng trị viêm họng và ho hiệu quả như sau:

1. Dùng mướp đắng chữa viêm họng:

Cách dùng: Ăn sống vài quả mướp đắng , chắt lấy nước nuốt từ từ, nhả bã. Sau đó, dùng hạt và bã vừa nhai trà xung quanh cổ. Cách này sẽ có tác dụng ngay sau 15 phút. Làm đều hàng ngày để giảm viêm họng dứt điểm nhé.

2. Dùng mướp đắng chữa ho:

Cách dùng: Mướp đắng 1 – 2 quả. Rửa sạch, bổ làm đôi, nấu với nước, lấy nước uống trong ngày.

3. Chữa viêm họng mạn tính, lâu ngày:

Thịt nạc hầm khổ qua củ cải: Khổ qua 250g – 500g, thịt lợn nạc 125g – 250g, củ cải 100g – 200g. Khổ qua rửa sạch thái lát, thịt lợn nạc thái miếng, củ cải thái miếng hầm với nước. Khi đã chín thêm gia vị. Cho ăn ngày 1 lần, liên tục 20 ngày. Dùng cho các bệnh nhân viêm họng mạn tính, đau rát họng, ho khan, viêm nề hoặc viêm teo niêm mạc họng.

Không có nhận xét nào:

 

Đánh giá thuốc © 2014

Diễn đàn được xây dựng dựa trên nền tảng chia sẻ. Vui lòng ghĩ rõ nguồn link khi chia sẻ lại nội dung từ diễn đàn
Edited By IT Việt