Diễn đàn làm đẹp và sức khỏe

Thứ Sáu, 5 tháng 6, 2015

3 Cách đơn giản trị ho khan, ho dai dẳng từ mật ong

Để chữa ho khan và những cơn ho dai dẳng thì trước tiên bạn không nên nghĩ tới việc lạm dụng quá nhiều thuốc kháng sinh vì thuốc kháng sinh thường đi kèm theo rất nhiều tác dụng phụ không tốt cho sức khỏe. Muốn trị dứt điểm cơn ho khan thì tốt nhất bạn nên áp dụng một phương pháp tự nhiên trị ho khan vừa mang lại hiệu quả cao lại rất an toàn đối với sức khỏe. Bài viết đây Phương Nga sẽ chia sẻ cùng mọi người 3 cách trị ho khan và ho dai dẳng từ mật ong khá hiệu quả. Rất thích hợp đối với trẻ nhỏ và người cao tuổi đấy nhé.


3 Cách đơn giản trị ho khan, ho dai dẳng từ mật ong 


Cách 1: Dùng tỏi và mật ong giúp điều trị ho khan


Bạn có thể áp dụng cách đơn giản tri ho khan đơn giản như sau: Giã nát hai tép tỏi, trộn với hai thìa cà phê mật ong, đem hấp cách thủy. Chú ý không được hấp chín tỏi, nếm thử thấy vị hắc mùi tỏi là được. Khi bị ho khan, uống nửa thìa cà phê, ngày từ 1 - 2 lần.

Cách 2: Dùng mật ong và quả quất trị ho


Ngoài tác dụng trị ho cho bé, mật ong kết hợp với quất còn có tác dụng điều trị viêm họng, đau họng và ho có đờm.


Cách dùng đơn giản bạn lấy 3 - 4 quả quất rửa sạch vỏ, để ráo nước, bổ đôi quả, bỏ hạt, thái lát mỏng, cho vào bát tô. Đổ mật ong ngập quất, trộn đều cho quất thấm đều mật ong. Sau đó đem hấp hoặc cho vào nồi đun cách thủy 10 – 15 phút, tới khi quất nhuyễn, quyện đều với mật ong thành một thứ dịch sánh như siro. Để nguội, ngày uống 2 – 3 lần, mỗi lần 1 – 2 thìa nhỏ. Khi uống, có thể thêm một vài hạt muối, ngậm vài giây trong miệng, để trôi từ từ qua cổ họng, giúp giảm ngứa rát, khàn tiếng…

Cách 3: Dùng mật ong và lá hẹ trị ho khan


Chữa ho khan và ho dai dẳng bằng lá hẹ nghe có vẻ lạ, nhưng thực tế đây là cách chữa trị ho khan rất hiệu quả

Cách dùng: Bạn lây khoảng  3 – 5 nhánh lá hẹ, mật ong vừa đủ, đem rửa sạch lá hẹ, thái nhỏ, cho vào bát. Đổ mật ong vừa đủ để ngập lá, trộn đều và đem hấp cách thủy cho đến khi nhuyễn. Mỗi lần uống từ 1 – 2 thìa café, mỗi ngày uống 2 – 3 lần.

Bạn dùng các cách trên trị ho tới khi nào khỏi hẳn thì dừng lại. Chúc các bạn thành công!

Không có nhận xét nào:

 

Đánh giá thuốc © 2014

Diễn đàn được xây dựng dựa trên nền tảng chia sẻ. Vui lòng ghĩ rõ nguồn link khi chia sẻ lại nội dung từ diễn đàn
Edited By IT Việt