Diễn đàn làm đẹp và sức khỏe

Chủ Nhật, 31 tháng 5, 2015

Cách chữa viêm xoang bằng mật ong

Dùng mật ong chữa viêm xoang còn có hiệu quả hơn so với dùng kháng sinh thông thường là đánh giá của các nhà nghiên cứu về công dụng của mật ong đối với việc điều trị căn bệnh này. Viêm xoang là một bệnh mãn tính thường gặp do nhiều nguyên nhân khác nhau gây nên. Bệnh kéo dài dai dẳng và dễ tái phát, nhất là khi thời tiết thay đổi khiến cho tình trạng viêm nhiễm xuất hiện. Trong rất nhiều các cách điều trị viêm xoang hiệu quả, người bệnh có thể chỉ cần đến mật ong cũng có thể làm giảm các triệu chứng của bệnh hiệu quả.

Cách chữa viêm xoang bằng mật ong


Từ xa xưa, mật ong đã được sử dụng như một vị thuốc quý từ tự nhiên dùng để chữa trị viêm họng nhiều căn bệnh mang lại hiệu quả cao và an toàn. Trong dân gian dùng mật ong độc vị hoặc kết hợp với các vị thuốc khác dùng để chữa các chứng bệnh như trị bỏng, ho, cảm lạnh, các vấn đề về đường tiêu hóa, trị mụn,...

Các nghiên cứu gần đây cho thấy, dùng mật ong có tác dụng loại bỏ vi khuẩn gây bệnh viêm xoang hiệu quả. Thậm chí, đây còn là cách chữa viêm xoang hiệu quả hơn so với dùng kháng sinh thông thường và độ an toàn tuyệt đối. 

Cách chữa bệnh viêm xoang bằng mật ong hiệu quả


Cách chữa viêm xoang bằng mật ong


Để chữa viêm xoang hiệu quả, các bạn có thể dùng mật ong kết hợp với tỏi theo cách như sau:

Rửa sạch củ tỏi và lấy sẵn mật ong một lượng thích hợp. Sau đó, đem tỏi giã lấy nước, trộn chung với lượng mật ong theo tỉ lệ 2 mật ong 1 nước tỏi. 

Trước khi dùng thuốc, bạn cần rửa mũi bằng nước muối sinh lý trước, lau khô mũi, rồi dùng bông y tế nhúng vào dung dịch mật ong và tỏi nhét vào trong mũi, ngày làm 3 - 4 lần, làm liên tục trong 7 - 8 ngày, có tác dụng thanh nhiệt giải độc.

Ngoài công dụng chữa bệnh viêm xoang, mật ong có tác dụng kháng khuẩn, chống viêm, được đánh giá là một loại thuốc trị ho cho trẻ em rất hiệu nghiệm. Do đó, các bà mẹ có thể áp dụng chữa trị cho con trong những lúc cần thiết sẽ rất hiệu quả và an toàn.

Không có nhận xét nào:

 

Đánh giá thuốc © 2014

Diễn đàn được xây dựng dựa trên nền tảng chia sẻ. Vui lòng ghĩ rõ nguồn link khi chia sẻ lại nội dung từ diễn đàn
Edited By IT Việt