Diễn đàn làm đẹp và sức khỏe

Thứ Năm, 28 tháng 5, 2015

Cách chữa viêm xoang bằng dầu hướng dương

Dùng dầu hướng dương chữa bệnh viêm xoang hiệu quả mà có thể bạn chưa biết. Tuy nhiên, đây là một cách chữa viêm xoang hiệu quả đã được áp dụng từ xa xưa tại Ấn Độ và Nga mang lại hiệu quả cao. Các bạn có thể tham khảo cách dùng dầu hướng dương chữa viêm xoang trong bài viết dưới đây để áp dụng nhé.

Công dụng chữa viêm xoang của dầu hướng dương


Dùng dầu hướng dương chữa viêm xoang là bài thuốc cổ truyền phổ biến của người dân Ấn Độ và Nga. Theo y học cổ truyền Ayurveda của Ấn Độ, phương pháp súc miệng bằng dầu hoa hướng dương có tác dụng:

- Giải độc toàn diện cho người hút thuốc, nghiện rượu, lạm dụng thịt mỡ, dược phẩm… hay người phải tiếp xúc với môi trường ô nhiễm.

- An thần cho người mất ngủ vì lo lắng.

- Hưng phấn chức năng tiêu hoá cho người biếng ăn, đầy hơi, khó tiêu, táo bón.

- Cải thiện chức năng tư duy cho người mệt mỏi, đãng trí, mau quên vì hậu quả của stress.

- Giảm nhức đầu vì viêm xoang, viêm mũi, viêm họng, tăng áp lực nội nhãn.

Còn theo y học Nga, dùng dầu hướng dương trị viêm xoang có tác dụng làm giảm lượng kháng sinh và rút ngắn liệu trình điều trị bệnh bội nhiễm. Ngoài ra, dầu hướng dương còn dùng để hỗ trợ điều trị ệnh máu mãn tính (thiếu máu, thiếu tiểu cầu), viêm gan mãn, viêm loét dạ dày, viêm đại tràng mãn, thấp khớp, viêm nha chu, mụn nhọt.

Ngày nay, các nghiên cứu cũng chứng minh được súc miệng bằng dầu hoa hướng dương làm hưng phấn hệ miễn dịch nhờ loại trừ vi sinh vật độc hại trong vòm miệng.


Cách chữa viêm xoang bằng dày hướng dương


Rất đơn giản, các bạn chỉ cần lấy dầu hướng dương để sức miệng vào mỗi buổi sáng trước khi ăn bằng cách: ngậm một muỗng dầu hoa hướng dương, sau đó súc miệng cho dầu tráng đều ở lợi và kẽ răng trong 10-15 phút cho đến khi dầu loãng dần trong miệng và có màu trắng đục. Sau đó, bạn nhổ hết dầu ra rồi đánh răng thật sạch. Lưu ý không nên để dầu hướng dương dính trong miệng vì nó có thể kéo theo vi khuẩn cũng như tạp chất trong vòm miệng.

Để nhanh chóng khắc phục được bệnh viêm xoang hiệu quả, các bạn nên thực hiện xúc miệng bằng dầu hướng dương ít nhất 3 lần mỗi ngày trước mỗi bữa ăn và thực hiện liên tục trong khoảng 7-10 ngày. Cùng với đó, hãy thực hiện một số biện pháp phòng bệnh hiệu quả, bảo vệ cho hệ mũi họng tránh các tác đông từ bên ngoài môi trường gây ảnh hưởng, đồng thời thực hiện chế độ sinh hoạt, nghỉ ngơi hợp lý phòng bệnh tái phát.

Không có nhận xét nào:

 

Đánh giá thuốc © 2014

Diễn đàn được xây dựng dựa trên nền tảng chia sẻ. Vui lòng ghĩ rõ nguồn link khi chia sẻ lại nội dung từ diễn đàn
Edited By IT Việt