Diễn đàn làm đẹp và sức khỏe

Thứ Tư, 27 tháng 5, 2015

Cách chữa viêm họng bằng mướp đắng hiệu quả nhanh chóng

Mướp đắng không chỉ là một loại thực phẩm dùng trong chế biến món ăn làm phong phú cho thực đơn bữa ăn hàng ngày mà còn được rất nhiều người ưa thích, cung cấp cho cơ thể lượng chất dinh dưỡng dồi dào. Bên cạnh đó, đây còn được coi là một vị thuốc từ tự nhiên lành tính có tác dụng tốt cho sức khỏe và chữa trị hiệu quả nhiều căn bệnh. Dùng mướp đắng là một vị thuốc trị viêm họng  rất hiệu quả mà nhiều người có thể chưa biết đến. Hãy cùng tham khảo cách chữa viêm họng bằng mướp đắng ngay sau đây để áp dụng cho mình nhé.

Cách chữa viêm họng bằng mướp đắng hiệu quả nhanh chóng


Tác dụng chữa bệnh của mướp đắng


Mướp đắng là một vị thuốc dân gian lánh tính có nhiều công dụng đối với sức khỏe và chữa bệnh. Dùng mướp đắng có tác dụng bổ gan, giảm lượng cholestorol trong máu, chữa bệnh tiểu đường type 2, bệnh sỏi thận, đặc biệt có khả năng chống lại bệnh ung thư,... Trong dân gian sử dụng mướp đắng như một vị thuốc chữa viêm họng, chữa ho mang lại hiệu quả nhanh chóng và an toàn.

Cách chữa viêm họng bằng mướp đắng


Chữa viêm họng


Cách chữa viêm họng bằng mướp đắng hiệu quả nhanh chóng


Để loại khắc phục các triệu chứng bệnh viêm họng như ngứa, đau rát cổ họng, ho,... do viêm họng, các bạn chỉ cần lấy quả mướp đắng tươi, rửa sạch, nhai sống và từ từ nuốt lấy nước, bỏ bã. Sau đó, dùng hạt và bã vừa nhai trà xung quanh cổ. Cách này sẽ có tác dụng ngay sau 15 phút.

Chữa viêm họng mạn tính, lâu ngày

Dùng món ăn bài thuốc từ mướp đắng hầm với thịt nạc và củ cải.

Cách làm: nguyên liệu gồm mướp đắng 250g – 500g, thịt lợn nạc 125g – 250g, củ cải 100g – 200g. Khổ qua rửa sạch thái lát, thịt lợn nạc thái miếng, củ cải thái miếng hầm với nước. Khi đã chín thêm gia vị. Cho ăn ngày 1 lần, liên tục 20 ngày. 

Món ăn bài thuốc này dùng cho các bệnh nhân viêm họng mạn tính, đau rát họng, ho khan, viêm nề hoặc viêm teo niêm mạc họng. Không chỉ mướp đắng mà củ cải cũng có tác dụng làm dịu, sạch cổ họng, tăng sức đề kháng cho cơ thể.

Mướp đắng chữa ho

Cách đơn giản nhất để trị ho bằng mướp đắng là các bạn chỉ cần lấy quả mướp đắng tươi rửa sạch, bổ làm đôi, nấu với nước, lấy nước uống trong ngày.

Hoặc dùng món ăn bài thuốc từ mướp đắng như trên cũng cho hiệu quả chữa trị nhanh chóng cho các trường hợp bị ho, viêm họng, đau rát họng do thời tiết.

Không có nhận xét nào:

 

Đánh giá thuốc © 2014

Diễn đàn được xây dựng dựa trên nền tảng chia sẻ. Vui lòng ghĩ rõ nguồn link khi chia sẻ lại nội dung từ diễn đàn
Edited By IT Việt