Diễn đàn làm đẹp và sức khỏe

Thứ Sáu, 17 tháng 4, 2015

Sử dụng insulin trong điều trị bệnh tiểu đường?

Bệnh nhân tiểu đường thường được cho thuốc có insulin để giúp kiểm soát các mức đường trong máu (đường huyết). Hầu hết những thuốc này ở dạng viên, nhưng một số phải tiêm chích. Hãy cùng tìm hiểu cách sử dụng insulin trong điều trị bệnh tiểu đường để chữa bệnh hiệu quả và tránh các tác dụng phụ không mong muốn mà thuốc gây ra.


Thuốc viên hay thuốc tiêm này đều dùng kết hợp với chế độ ăn uống lành mạnh và tập thể dục đều đặn, nhưng không thể thay thế 2 cách sau này. Thuốc chữa tiểu đường không phải dạng insulin uống. Với những phát triển về thuốc gần đây, không phải thuốc tiêm nào cũng là insulin. Đôi khi có thể có phản ứng phụ khi dùng thuốc. 

Nguyên nhân chính xác của tiền tiểu đường?


Nguyên nhân của bệnh tiểu đường là không rõ, mặc dù các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra một số gen có liên quan đến kháng insulin.

Tiền tiểu đường có nghĩa là lượng đường trong máu cao hơn bình thường, nhưng nó chưa tăng đủ để được phân loại như tiểu đường. Tuy nhiên, không can thiệp, tiền tiểu đường có thể sẽ trở thành tiểu đường type 2 trong 10 năm hoặc ít hơn. Và, nếu có tiền tiểu đường, thiệt hại lâu dài của bệnh tiểu đường, đặc biệt là tim và hệ tuần hoàn có thể đã được bắt đầu.


Có tin tốt, tuy nhiên. Tiền tiểu đường có thể là một cơ hội để cải thiện sức khỏe, bởi vì sự tiến triển từ tiền tiểu đường đến bệnh tiểu đường không phải là không thể tránh khỏi. Với những thay đổi lối sống lành mạnh, chẳng hạn như ăn thức ăn lành mạnh, bao gồm cả hoạt động thể chất trong thói quen hàng ngày và duy trì một trọng lượng khỏe mạnh, có thể mang lại lượng đường trong máu trở lại bình thường.

Phân loại thuốc?


Có rất nhiều dạng insulin để trị bệnh tiểu đường. Chúng được phân chia theo thời gian thuốc bắt đầu có tác dụng và thời gian duy trì tác dụng trong cơ thể.


Các dạng bao gồm:
- Tác dụng nhanh chóng
- Tác dụng ngắn
- Tác dụng tầm trung bình
- Tác dụng kéo dài
- Hỗn hợp pha sẵn

Loại insulin nào tốt nhất cho các bệnh nhân tiểu đường?


Sự phản ứng của cơ thể từng người bệnh tieu duong đối với insulin (thời gian ngấm thuốc và duy trì hoạt động bên trong cơ thể từng người sẽ hơi khách nhau).

Lối sống mà bạn chọn – ví dụ, loại thức ăn mà bạn ăn, bạn có uống rượu bia không, nếu có thì uống bao nhiêu, hoặc bạn tập thể thao nhiều như thế nào – là những yếu tố ảnh hưởng đến quá trình xử lý insulin trong cơ thể bạn.

- Mức độ sẵn sàng tiêm insulin mỗi ngày của bạn.

- Mức độ thường xuyên kiểm tra đường huyết.

- Độ tuổi của bạn.

- Sự kiềm chế mức đường huyết.


Không có nhận xét nào:

 

Đánh giá thuốc © 2014

Diễn đàn được xây dựng dựa trên nền tảng chia sẻ. Vui lòng ghĩ rõ nguồn link khi chia sẻ lại nội dung từ diễn đàn
Edited By IT Việt