Diễn đàn làm đẹp và sức khỏe

Thứ Ba, 17 tháng 3, 2015

Các bài thuốc từ quả dứa trị bệnh sỏi thận

Trong số các loại thực phẩm, hoa quả từ tự nhiên, quả dứa không chỉ có giá trị về mặt dinh dưỡng tốt cho cơ thể mà còn có tác dụng trị bệnh sỏi thận hiệu quả. Các bài thuốc trị bệnh sỏi thận từ quả dứa đã được sử dụng phổ biến từ xa xưa mang lại hiệu quả cao. Người bệnh có thể tham khảo để áp dụng chữa trị bệnh cho mình.

Các bài thuốc từ quả dứa trị bệnh sỏi thận

Trước tiên, về giá trị dinh dưỡng, quả dứa có chứa nhiều thành phần chất tốt cho sức khỏe như các loại vitamin C, B1, mangan, axit hữu cơ... Các chất này không chỉ cần thiết cho hoạt động sống của cơ thể mà còn có tác dụng phòng ngừa và điều trị các bệnh. Bên cạnh đó, ăn dứa hoặc nước ép dứa còn có tác dụng thanh nhiệt, giải độc cho cơ thể.

Trong đông y sử dụng dứa như một bài thuốc đặc biệt có tác dụng chữa trị bệnh sỏi thận. Bài thuốc từ quả dứa trị bệnh sỏi thận cũng đã được sử dụng từ xa xưa. Theo y học cổ truyền, quả dứa có vị chua, tính bình, tác dụng giải khát, sinh tân dịch, hỗ trợ tốt cho tiêu hóa. Nước ép của quả dứa có tính nhuận tràng, tiêu tích trệ... Ngoài ra, cả nõn và rễ dứa cũng có tác dụng lợi tiểu, thanh nhiệt,giải độc, chữa sỏi tiết niệu, tiểu tiện không thông...

Các bài thuốc từ quả dứa chữa bệnh sỏi thận

Các bài thuốc từ quả dứa trị bệnh sỏi thận

Bài thuốc 1: bài thuốc kết hợp dứa và phèn chua

Lấy một quả dứa, khoét 1 lỗ và cho vào đó 0,3g phèn chua. Ninh quả dứa trong 3 giờ, sau đó ăn cả miếng và nước.

Với bài thuốc này, người bệnh cần áp dụng thực hiện liên tục mỗi ngày một quả trong vòng 7 ngày liền sẽ cho hiệu quả khả quan.

Bài thuốc 2: bài thuốc kết hợp dứa và trứng gà

Quả dứa sau khi được nướng trên ngọn lửa cho cháy vỏ ngoài đi thì mang ép lấy nước cốt. Dùng nước cốt này trộn đều với 1 quả trứng gà cho thật nhuyễn rồi dùng để uống. Nên uống liền 3 ngày và 2 lần/1 ngày sẽ thấy ngay hiệu quả.

Bài thuốc 3:

Lấy một quả dứa, gọt vỏ, khoét 1 lỗ 3cm, đổ 1 ít phèn chua vào và cắt phần trên của quả dứa dùng làm nắp đậy. Tiếp đến, các bạn bỏ vào lò nướng, nướng chín vàng và cho vắt lấy nước khoảng được 2 ly. Tối đi ngủ uống 1ly để cho sạn thận và bàng quang mềm ra. Ly còn lại, bạn dùng uống vào buổi sáng hôm sau sẽ khiến cho sạn vỡ ra và theo nước tiểu ra ngoài.

Không có nhận xét nào:

 

Đánh giá thuốc © 2014

Diễn đàn được xây dựng dựa trên nền tảng chia sẻ. Vui lòng ghĩ rõ nguồn link khi chia sẻ lại nội dung từ diễn đàn
Edited By IT Việt