Diễn đàn làm đẹp và sức khỏe

Thứ Sáu, 13 tháng 3, 2015

Các bài thuốc dân gian chữa bệnh trĩ hiệu quả nhất

Trong dân gian có rất nhiều cách, bài thuốc hay có tác dụng trị bệnh trĩ hiệu quả giúp khắc phục các triệu chứng của bệnh và làm tiêu búi trĩ. Dưới đây là 3 bài thuốc nổi bật được sử dụng phổ biến trong dân gian cho hiệu quả trị bệnh trĩ tốt hơn cả.

Chữa bệnh trĩ bằng đu đủ xanh

Các bài thuốc dân gian chữa bệnh trĩ hiệu quả nhất


Đây là bài thuốc đầu tiên được nhắc đến trong số các bài thuốc dân gian trị bệnh trĩ. Người xưa đã sử dụng đu đủ xanh để trị bệnh trĩ có tác dụng làm se mạch máu của búi trĩ và làm tiêu búi trĩ.

Cách dùng: lấy một trái đu đủ xanh, còn tươi và có nhiều nhựa. Vào buối tối trước khi đi ngủ, các bạn lấy quả đu đủ bổ đôi ra, sau đó buộc úp 2 nửa quả đu đủ vào mỗi bên cẳng chân, cuống quay lên trên. Cứ để như vậy qua đêm. Mạch máu của búi trĩ sẽ co thắt lại như bôi thuốc co mạch trực tiếp. Làm như vậy cho đến khi thấy búi trĩ biến mất thì ngưng.

Chữa bệnh trĩ bằng rau mồng tơi

Các bài thuốc dân gian chữa bệnh trĩ hiệu quả nhất


Rau mồng tơi có tính mát, rất tốt cho hệ tiêu hóa, giúp nhuận tràng, trị táo bón hiệu quả. Nếu trong trường hợp bị bệnh trĩ hỗn hợp ở mức độ nhẹ, thường xuyên sử dụng rau mồng tơi sẽ có tác dụng rất tốt.

Cách dùng như sau: các bạn lấy một nắm lá mồng tơi rửa sạch, giã nát nhuyễn cùng vài hạt muối đắp vào chỗ trĩ sưng, đồng thời nấu canh mồng tơi ăn với cá diếc (ăn cả nước và cái) rất hiệu nghiệm.

Chữa bệnh trĩ bằng lá sung, ngải cứu

Các bài thuốc dân gian chữa bệnh trĩ hiệu quả nhất


Nguyên liệu: lá sung, lá ngải cứu, lá cúc tần mỗi thứ 1 nắm và thêm 1 củ nghệ vàng
Cách dùng: tất cả các nguyên liệu các bạn đem rửa sạch, thái nhỏ ra, nghệ giã nhuyễn rồi cho vào nồi, đổ 8 cốc nước, đun sôi thì cho chén nước bồ kết đặc vào, đậy vung kín, đun nhỏ lửa chừng 10 phút. Khi nhấc nồi ra, bạn đổ thuốc ra một cái bô rồi dùng để xông hơi hậu môn trong khoảng 15 - 20 phút. Khi nước đã nguội bớt, sờ thấy còn nóng già đổ tất cả ra chậu, vun bã vào, rồi ngồi đặt hậu môn lên khoảng 15 phút nữa. Sau đó dùng khăn mềm lau nhẹ cho khô rồi đi nằm nghỉ.

Các bài thuốc chữa bệnh trĩ từ dân gian nên trên đều rất đơn giản mà mang lại hiệu quả cao được áp dụng điều trị bệnh trĩ tại nhà đơn giản. Người bệnh có thể áp dụng thường xuyên để trị bệnh trĩ trong trường hợp bệnh nhẹ. Trong các trường hợp bệnh ngày càng nặng thì cần đi khám để được điều chỉnh hướng chữa trị phù hợp và hiệu quả hơn.

Không có nhận xét nào:

 

Đánh giá thuốc © 2014

Diễn đàn được xây dựng dựa trên nền tảng chia sẻ. Vui lòng ghĩ rõ nguồn link khi chia sẻ lại nội dung từ diễn đàn
Edited By IT Việt