Diễn đàn làm đẹp và sức khỏe

Thứ Năm, 26 tháng 3, 2015

Bài thuốc trị bệnh trĩ từ cây lá bỏng

Cây lá bỏng có hình dáng và hoa đẹp nên thường được trồng trong các chậu cây hoặc trước của nhà để làm cảnh. Không những thế, dân gian cũng sử dụng loại cây này để trị rất nhiều căn bệnh mang lại hiệu quả cao, cách dùng đơn giản, an toàn. Đặc biệt, bài thuốc chữa bệnh trĩ của cây lá bỏng được sử dụng phổ biến hơn cả trong các công dụng của loại cây này.

Bài thuốc trị bệnh trĩ từ cây lá bỏng

Cây lá bỏng còn gọi là cây sống đời, cây trường sinh, cây lạc địa sinh căn… Theo Đông y, cây lá bỏng có vị nhạt, hơi chua, tính mát, không độc, có tác dụng tiêu viêm, giảm đau, tiêu độc, giúp vết thương chóng lên da non… Dân gian thường dùng cây lá bỏng để trị bệnh với nhiều hình thức khác nhau như sắc nước uống, nhai sống, giã làm thuốc đắp. Dùng lá bỏng có tác dụng chữa bệnh trĩ hiệu quả đối với bệnh trĩ ở thể nhẹ.

Cách trị bệnh trĩ bằng cây lá bỏng


Để khắc phục các triệu chứng của bệnh trĩ và đẩy lùi căn bệnh này, người bệnh sử dụng bài thuốc đơn giản như sau: lấy lá bỏng và rau sam lượng bằng nhau. Cả 2 loại rau đem rửa thật sạch rồi dùng để ăn sống hoặc sắc nước uống. Đồng thời, nếu trường hợp búi trĩ lòi ra ngoài hoặc lở hậu môn thì dùng lá bỏng nhai hoặc giã đắp vào. Người bệnh dùng thêm trái bồ kết nấu nước để ngân rửa hậu môn sẽ cho hiệu quả khắc phục bệnh nhanh chóng, hiệu quả.

Bài thuốc trị bệnh trĩ từ cây lá bỏng

Ngoài việc dùng để trị bệnh trĩ, cây lá bỏng còn có tác dụng chữa trị tốt cho các trường hợp bệnh sau:

- Trị chứng đi lỵ: Dùng 40g lá của cây bỏng, 16g cam thảo đất, 20g cỏ seo gà, 20g lá mơ lông. Rửa sạch sắc uống ngày 1 thang. 

- Trị chứng đại tiện ra máu: người bệnh sử dụng kết hợp khoảng 30g lá bỏng với cỏ nhọ nồi, ngải cứu, lá trác bá (mỗi thứ 10 g sao cháy) để tạo 1 thang thuốc, dùng sắc uống trong ngày.

- Chữa mụn nhọt khi chưa có mủ: dùng lá bỏng kết hợp với lá đại và lá táo. Tất cả đem rửa sạch, giã nát để đắp vào nốt mụn ngày 1 - 2 lần. Thực hiện liên tục trong mấy ngày sẽ khiến cho mụn tự động biến mất.

- Trị chứng viêm họng: Lấy 10 lá sống đời rửa sạch, chia nhai sang 4 lá, chiều 4 lá, tối 2 lá. Nhai kỹ, ngậm một lúc rồi nuốt cả bã, dùng khoảng 3 – 5 ngày sẽ có kết quả. 

- Trị chứng viêm xoang mũi: Lấy 2 lá sống đời rửa sạch, giã nát, lấy bông thấm nước thuốc nút vào lỗ mũi. 

Giải rượu: Khi bị say rượu dùng 10 lá bỏng rửa sạch, nhai sống rất hiệu nghiệm. 
Bài thuốc từ cây lá bỏng rất đơn giản mà có tác dụng trị bệnh hiệu quả. Tuy nhiên, hiệu quả đó sẽ là tốt nhất trong trường hợp bệnh nhẹ. Do đó, tất cả các trường hợp bệnh, nhất là bệnh trĩ ở tình trạng nghiêm trọng cần được chữa trị chính bằng các phương pháp phù hợp theo hướng dẫn của bác sĩ. Các bài thuốc dân gian như cây lá bỏng được dùng để hỗ trợ điều trị hiệu quả.

Không có nhận xét nào:

 

Đánh giá thuốc © 2014

Diễn đàn được xây dựng dựa trên nền tảng chia sẻ. Vui lòng ghĩ rõ nguồn link khi chia sẻ lại nội dung từ diễn đàn
Edited By IT Việt