Diễn đàn làm đẹp và sức khỏe

Thứ Bảy, 21 tháng 3, 2015

Bài thuốc Đông y chữa trị bệnh sâu răng hiệu quả

Bệnh sâu răng ngày càng phát triển nhiều hơn trong xã hội hiện tại, một điều đáng nói là giới trẻ lại là là nhóm người có tỷ lệ mắc bệnh sâu răng đứng đầu. Trước thực trạng này cần có những biện pháp can thiệp sớm điều trị bệnh sâu răng nhanh từ khi chúng mới bắt đầu xảy ra. Điều trị sâu răng có thể theo 2 hướng đó là Tây Y Và Đông Y, tuy nhiên đối với những người có tình trạng sức khỏe không tốt họ thường chọn các bài thuốc Đông y điều trị sâu răng nhằm giảm tối đa các tác dụng phụ gây ra cho cơ thể như thuốc tây y. Một số bài thuốc Đông y chữa bệnh sau răng mà bạn có thể tham khảo qua để có một hàm răng chắc khỏe nhé.


Bài thuốc Đông y chữa trị bệnh sâu răng hiệu quả 

Đông y điều trị bệnh sâu răng


Theo Đông y hiểu sâu răng chính là tình trạng nhân tang than, theo lý luận về kinh lạc. kinh dương minh vị đi qua vùng của chân răng cho nên các chứng trạng của chân răng phản ánh trạng thái hư, thực, hàn, nhiệt của vị và thận. Nói cách khác, đau răng là hiện tượng bệnh lý của tạng, phủ. Điều trị chứng đau răng bao gồm cả trị tiêu và trị bản, điều trị tại chỗ và tác động toàn thân. Dựa theo những lý luận của các thầy thuốc giỏi người ta áp dụng như sau:

Bài thuốc 1: Súc miệng cho sạch, dùng đại hoàng sao tồn tính hoặc bạch chỉ và ngô thù du đồng lượng nghiền nhỏ, xát vào chỗ răng đau rồi ngậm và nuốt, ngày 2 lần vào buổi sáng và buổi tối.

Bài thuốc 2: Có thể dùng quả bồ kết bỏ hạt, cho muối vào đầy, thêm chút phèn chua buộc chặt, bọc đất sét bên ngoài đem nung kỹ rồi nghiền thành bột, dùng bột xát vào răng đau ngày vài lần hoặc bạch chỉ 4g, chu sa 2g, nghiền nhỏ rồi làm viên với mật bằng hạt đậu to dùng xát vào răng.


Bài thuốc 3: dùng thạch cao 18g, hoàng liên 6g, ngưu bàng tử 12g, bạch chỉ 10g, bạc hà 10g, kê kim 12g, đạm trúc diệp 10g, thạch hộc 12g, sinh địa hoàng 12g, phòng phong 10g, cát căn 10g, địa cốt bì 10g, hậu phác 12g. Sắc uống.

Bài thuốc 4: Nếu đau răng do huyết nhiệt uất kết, phải thanh nhiệt, hoạt lạc, tiêu sưng, chỉ thống, dùng thạch cao 30g, sơn tra 10g, uy linh tiên 12g, hạ khô thảo 12g, binh lang 12g, đan sâm 15g, cam thảo 10g, ô mai 10g. Sắc uống, ngày  2 lần sáng tối. 

Bài thuốc 5: địa hoàng 10g, hoài sơn 10g, sơn thù nhục 10g, phục linh 10g, trạch tả 8g, mẫu đơn bì 8g, hoàng bá 10g, quy bản 10g, tri mẫu 10g.
Nếu đau răng lâu, chân răng lung lay, bệnh tái phát nhiều lần, chân răng sưng đau, lưng đùi yếu mỏi, tâm phiền, mất ngủ do thận hư ở dưới, nhiệt ứ ở trên phải bổ thận, thanh nhiệt, dưỡng âm, làm bền răng, mát huyết, tán ứ.

Đối với từng bài thuốc khác nhau thì chúng có ưu điểm khác nhau, các bạn có thể áp dụng một số bài thuốc trên điều trị bệnh sâu răng tại nhà. Nhưng việc cắt thuốc thì bạn nên tìm tới thầy thuốc có uy tiến cắt thuốc và điều trị hợp lý. 

Không có nhận xét nào:

 

Đánh giá thuốc © 2014

Diễn đàn được xây dựng dựa trên nền tảng chia sẻ. Vui lòng ghĩ rõ nguồn link khi chia sẻ lại nội dung từ diễn đàn
Edited By IT Việt