Diễn đàn làm đẹp và sức khỏe

Thứ Sáu, 9 tháng 1, 2015

Thói quen tốt nên làm trước khi ngủ

Giấc ngủ rất quan trọng đối với cơ thể, giúp cơ thể tái tạo nguồn năng lượng sau một ngày hoạt động vất vả. Chính vì vậy mà việc ngủ đủ giấc một ngày tối thiểu 8 tiếng là việc làm cần thiết mà bạn nên biết. Để có một giấc ngủ thật sâu, ngon giấc không gặp phải tình trạng mất ngủ thường xuyên thì bạn nên tạo dựng một thói quen tốt trước khi ngủ, để chìm vào giấc ngủ một cách sâu nhất, phát huy được tầm quan trọng của giấc ngủ. Thói quen tốt trước khi đi ngủ là gì? Chúng ta cùng tìm hiểu ngay sau đây bạn nhé!


Thói quen tốt nên làm trước khi ngủ 

1. Chuẩn bị trước cho buổi sáng hôm sau


Nếu như một tâm lý ổn định, không còn phải lo tới ngày mai phải dạy sớm làm việc này việc kia thì bạn nên chuẩn bị trước để có thể yên tâm ngủ mà không cần lo lắng cho sáng mai. Sự yên tâm và thoải mái trong tư tưởng như một liều thuốc an thần giúp bạn ngủ ngon hơn đấy nhé!

2. Ngâm chân bằng nước ấm


Dưới lòng bàn chân có rất nhiều huyệt đạo, việc bạn thường xuyên masage hoặc ngâm nước nóng trước khi đi ngủ sẽ làm cơ thể bạn dễ dàng chìm vào giấc ngủ hơn rất nhiều. Hãy dành chút thời gian chăm sóc đôi bàn chân bằng việc ngâm chân vào nước ấm có pha muối, gừng, trà đều rất dễ thực hiện nhưng mang lại hiệu quả cao, vừa giúp bạn thư giãn, có tinh thần sảng khoái lại vừa mang đến cho bạn một giấc ngủ ngon nữa đấy. Hơi nóng sẽ thúc đẩy quá trình lưu thông máu của bàn chân được nhanh hơn tạo nên sự thoải mái làm bạn chìm vào giấc ngủ, và ngủ sâu hơn tới sáng đấy.
3. Vận động nhẹ, hít thở sâu trước khi ngủ


Trước khi ngủ bạn không nên tập thể dục hay vận động mạnh nhưng nếu bạn vận động nhẹ nhàng kết hợp hít thở sâu sẽ giúp bạn ngủ ngon hơn, tinh thần sảng khoái hơn và còn hạn chế được chứng đau đầu, cơ thể mệt mỏi sau khi ngủ dậy nữa đấy. Bạn có thể làm việc nhà hay đi dạo 10-15 đều là sựa lựa chọn phù hợp đấy nhé.

4. Đọc sách trước khi ngủ


Đây là phương pháp dễ dàng thôi miên bạn chìm vào giấc ngủ, ngoài ra còn giúp bạn tích lũy được thêm nhiều kiến thức bổ ích nữa đó nhé. Do lúc đọc sách, mắt và thần kinh sẽ tập trung cao độ, dễ dàng mệt mỏi, tạo cảm giác thèm ngủ. Bạn mật ngủ hãy thử cách này thử xem bạn nhé!


Thói quen tốt nên làm trước khi ngủ 

5. Nên tắt hết ánh sáng trước giờ ngủ


Nhiều gia đình có thói quen để đèn ngủ hay hẹn giờ xem ti vi nhưng chính hành động này lại khiến bạn khó ngủ hơn bởi ánh sáng, ấm thanh, hình ảnh chính là những yếu tố kích thích giác quan, thu hút sự chú ý khiến bạn càng khó ngủ hơn.

6. Tạo tâm lý thoải mái trước khi chìm vào giấc ngủ


Những lo lắng, suy nghĩ , sự căng thẳng của bạn trong ngày sẽ ảnh hưởng rất lớn đến giấc ngủ của bạn, nó sẽ khiến bạn bị áp lực tâm lý, dễ bị ám ảnh gây ra những cơn ác mộng, những giấc mơ làm gián đoạn giấc ngủ của bạn.

Chính vì vậy hãy trút bỏ hết những lo lắng, sự căng thẳng, cố gắng thư giãn hoàn toàn, ột giấc ngủ ngon, sâu giấc sẽ giúp bạn có được sự minh mẫn, sáng suốt để giải quyết các vấn đề vào sáng hôm sau thay vì phải lo lắng khiến giấc ngủ chập chờn, gián đoạn phải không nào.

Nếu bạn duy trì được giấc ngủ tốt thường xuyên thì đây còn là biện pháp góp phần bảo vệ và nâng cao sức khỏe rất hiệu quả đấy, ông bà ta thường nói “ăn được ngủ được là tiên” mà. Chúc bạn áp dụng thành công nhé.

Không có nhận xét nào:

 

Đánh giá thuốc © 2014

Diễn đàn được xây dựng dựa trên nền tảng chia sẻ. Vui lòng ghĩ rõ nguồn link khi chia sẻ lại nội dung từ diễn đàn
Edited By IT Việt