Diễn đàn làm đẹp và sức khỏe

Chủ Nhật, 25 tháng 1, 2015

Ảnh hưởng xấu của chu kỳ kinh nguyệt đến làn da và cách khắc phục

Vào chu kỳ kinh nguyệt, các hormone có sự thay đổi là nguyên nhân dẫn đến các hiện tượng "lạ" ảnh hưởng tới chị em phụ nữ. Thông thường, chị em có thể dễ dàng nhận biết dấu hiệu khi chuẩn bị đến ngày "đèn đỏ" là da thường bị mọc mụn. Không chỉ có thế đâu, chu kỳ kinh nguyệt còn gây ra nhiều ảnh hưởng tới làn da bạn. Do vậy, nếu biết được những tác động đến làn da như thế nào sẽ giúp bạn có biện pháp phòng ngừa và chăm sóc da tốt nhất có thể.


Ảnh hưởng xấu của chu kỳ kinh nguyệt đến làn da và cách khắc phục

Chu kỳ kinh nguyệt làm tăng tiết dầu trên da

Đây chính là nguyên nhân gây ra mụn mà bạn thường thấy. Lí do là trong 14 ngày cuối của chu kỳ kinh, cơ thể phụ nữ sản sinh lượng estrogen thấp và nồng độ androgen cao. Đây là thời gian cơ thể sản xuất lượng dầu ở mức cao nhất, làm bít lỗ chân lông và hình thành mụn.

Trong trường hợp này, các chuyên gia khuyên bạn nên làm sạch da với sữa rửa mặt có tính kháng viêm, độ pH thấp. Nó sẽ làm giảm nồng độ vi khuẩn, tăng độ ẩm của làn da, và giúp duy trì độ ẩm. Bạn tuyệt đối không nên nặn mụn vì như thế sẽ khiến da mụn bị tổn thương và để lại sẹo khó chữa.

Lỗ chân lông lớn hơn

Vào chu kỳ kinh nguyệt, lỗ chân lông trên da bạn có thể sẽ mở rộng và to lớn hơn. Nguyên nhân là do trước chu kỳ kinh nguyệt, sự tăng đột biến của 2 loại hormone progesterone và testosterone khiến lỗ chân lông bị tắc nghẽn bởi bã nhờn. Bã nhờn trên da không thoát ra được khiến cho lỗ chân lông bị giãn rộng.

Giải pháp: bạn có thể cần sử dụng đến loại sữa rửa mặt có chứa axit salicylic giúp làm sạch lỗ chân lông bị tắc là tốt nhất và cũng là giải pháp giúp trị mụn trứng cá hiệu quả nhất.

Da khô

Trong những ngày đèn đỏ, lượng estogren rất thấp, khử nước trong da, Gaither nói. Hãy dưỡng ẩm thường xuyên để duy trì độ ẩm cho da.

Tăng nhạy cảm với ánh nắng mặt trời

Sự tăng tiết trên da bởi hormone thời gian này không chỉ khiến cho lỗ chân lông bị to mà còn có thể làm gia tăng sự ửng đỏ và nhạy cảm với ánh nắng mặt trời.

Giải pháp: các bạn cần chú ý bảo vệ làm da khi ra ngoài trời nắng nóng bằng cách bôi kem chống nắng, đeo khẩu trang, khăn trùm để tránh ánh nắng chiếu trực tiếp lên da gây tổn thương, sạn da, nàm da,...

Không có nhận xét nào:

 

Đánh giá thuốc © 2014

Diễn đàn được xây dựng dựa trên nền tảng chia sẻ. Vui lòng ghĩ rõ nguồn link khi chia sẻ lại nội dung từ diễn đàn
Edited By IT Việt