Diễn đàn làm đẹp và sức khỏe

Thứ Năm, 18 tháng 12, 2014

Thực phẩm tốt cho người bị men gan cao

Men gan nằm trong tế bào gan và đóng vai trò quan trọng trong việc chuyển hóa các chất trong cơ thể. Do vậy, men gan là yếu tố vô cùng câng thiết và không thể thiếu đối với sức khỏe và sự sống của con người. Nếu men gan bị rối loạn, nhất là men gan tăng cao thì cần phải hết sức chú ý vì đó có thể là dấu hiệu của nhiều căn bệnh, nhất là các bệnh nguy hiểm về gan. Do đó, người bị tăng men gan cần thiết nên được điều trị và chú trọng tới chế độ ăn uống hàng ngày để giảm thiểu và kiểm soát men gan tăng. Dưới đây là một số loại thực phẩm tốt cho người bị men gan cao.

Tỏi 

Thực phẩm tốt cho người bị men gan cao

Ăn tỏi tốt cho người bị men gan cao do trong thành phần có chứa nhiều chất chống oxi hóa tên là Allicin giúp giảm lượng chất độc hại tích tụ trong gan. Do đó, người bệnh có thể dùng tỏi để chế biến trong các món ăn hàng ngày để giúp tăng cường chất Allicin bảo vệ gan.

Món ăn chứa nhiều vitamin B

Một số loại thực phẩm chứa nhiều vitamin B rất tốt cho người bị bệnh gan, nhất là hỗ trợ tốt cho người điều trị bệnh men gan cao, giúp bảo vệ gan và cân bằng men gan hiệu quả. Bạn nên tăng cường bổ sung các loại thực phẩm như trứng, bông cải, rau bina trong các bữa ăn hàng ngày sẽ rất có lợi cho gan.

Nước ép trái cây

Thực phẩm tốt cho người bị men gan cao

Nước ép trái cây vừa giúp giữ dáng lại còn có tác dụng tăng cường sức khỏe cho gan vì tác động giải độc hỗ trợ cho chức năng gan. Nước ép chứa nhiều vitamin, khoáng chất và chất chống oxi hóa – làm giảm nguy cơ viêm nhiễm ở gan và tăng sức đề kháng cho gan. Nước ép táo là 1 ví dụ điển hình, chứa nhiều pectin nên giúp loại bỏ các kim loại nặng trong đường ruột và gan. Nước ép dưa leo lại tạo ra sự cân bằng pH nội sinh và giúp thanh lọc thân nhiệt.

Uống nhiều nước

Nước đóng vai trò quan trọng cho hoạt động của toàn bộ hệ thống cơ thể, cung cấp lượng chất dinh dưỡng và môi trường cho các cơ quan hoạt động bình thường. Uống nhiều nước giúp gan đào thải chất độc ra ngoài cơ thể, làm sạch cơ thể rất tốt. Bạn nên uống ít nhất 8 cốc nước lọc mỗi ngày để đảm bảo cho sức khỏe và lá gan khỏe mạnh.

Ngoài ra, người bị tăng men gan nên có thể độ luyện tập và nghỉ ngơi hợp lý giúp bảo vệ men gan và chức năng gan hiệu quả.

Một số loại thực phẩm cần tránh

Thực phẩm tốt cho người bị men gan cao
Người bị men gan cao nên hạn chế ăn thịt gà

- Các loại thực phẩm chứa nhiều chất kháng sinh và hormone sẽ khiến gan phải làm việc “cực nhọc” hơn để lọc các độc tố đó ra khỏi máu. Các chất kháng sinh thường được thêm vào trong thức ăn chăn nuôi gà, heo, bò nên các loại thịt này, thậm chí cả sữa, cũng chứa hàm lượng kháng sinh rất cao. Sữa đậu nành là 1 giải pháp thay thế an toàn mà lại bổ dưỡng.

- Nguyên tắc ăn uống phải cân bằng lượng men gan và bảo vệ chức năng gan. Bạn có thể giảm các loại thức ăn đóng hộp có chứa nhiều đường như nước ngọt, bánh mì trắng, bánh ngọt. Hạn chế lượng chất béo bão hòa từ các món chiên xào, dầu mỡ động vật … cũng giúp công việc của gan được “nhẹ nhàng” hơn.

Để bảo vệ và cân bằng chức năng gan, kiểm soát lượng men gan, việc ăn uống là vô cùng quan trọng. Chính vì thế, các bạn cần lưu ý đặc biệt tới chế độ ăn uống của mình, nhất là đối với người bị man gan cao để bảo vệ chức năng gan.

Không có nhận xét nào:

 

Đánh giá thuốc © 2014

Diễn đàn được xây dựng dựa trên nền tảng chia sẻ. Vui lòng ghĩ rõ nguồn link khi chia sẻ lại nội dung từ diễn đàn
Edited By IT Việt