Diễn đàn làm đẹp và sức khỏe

Thứ Năm, 4 tháng 12, 2014

Những thời điểm tắm có thể gây tử vong

Tắm là một hoạt động cần thiết và rất tốt cho cơ thể. Không chỉ giúp làm sạch thân thể, tắm đúng cách còn giúp trị bệnh và bảo vệ sức khỏe. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý không nên tắm vào các thời điểm và trong tình trạng dưới đây vì sẽ có nguy cơ gây tử vong rất cao.

Những thời điểm tắm có thể gây tử vong

Tắm khi cơ thể mệt mỏi 

Nhiều trường hợp cho rằng tắm khi cơ thể đang mệt mỏi sẽ giúp bạn lấy lại tinh thần sảng khoái và tỉnh táo hơn. Việc làm này hoàn toàn sai lầm bởi khi mệt mỏi khả năng tuần hoàn máu và lưu thông khí huyết bị giảm mạnh. Khi bạn tắm vào lúc này đặc biệt tắm nước lạnh có thể khiến bạn mệt mỏi hơn và bạn dễ bị cảm lạnh, choáng thậm chí dễ gây ra tử vong. Ngoài ra bạn không nên tắm xà phòng khi cơ thể mệt mỏi bởi lúc đó xà phòng chứa kiềm mạnh. Nếu xâm nhập vào da sẽ càng làm bạn mệt mỏi hơn. Cách tốt nhất bạn nên nghỉ ngơi để lấy lại sức rồi mới đi tắm. 

Nằm điều hòa ngay sau khi tắm 

Việc tắm xong vào phòng nằm có điều hòa tưởng như rất bình thường nhưng lại tiềm ẩn sự nguy hiểm rất lớn. Đó là ảnh hưởng của nhiệt độ thấp từ điều hòa khiến cho hoạt động lưu thông máu trong cơ thể chậm lại, làm cho máu lên não chậm, không những thế còn ảnh hưởng tới nhịp đập của tim và huyết áp. Đặc biệt với những người có sức khỏe và sức đề kháng yếu, việc nằm điều hòa ngay sau khi tắm rất dễ gây tai biến, ảnh hưởng xấu tới tính mạng do dễ bị cảm lạnh. 

Tắm trong lúc đói 

Đói là lúc lượng đường trong máu của bạn đang bị hạ thấp. Bạn càng đói nghĩa là lượng đường thiếu hụt càng cao. Nếu tắm vào lúc này cơ thể của chúng ta sẽ không có đủ năng lượng tiêu hao cần thiết. Nó rất dễ dẫn đến tình trạng chóng mặt, choáng váng, ngất xỉu, thậm chí là đột quỵ. 

Tắm sau khi uống rượu bia 

Rượu bia có chứa nhiều cồn và chất kích thích sẽ gây ra phản ứng tức thì đối với các cơ quan trong cơ thể. Tắm ngay sau khi uống rượu bia sẽ khiến đường huyết không được bổ sung kịp thời, làm cho huyết quản bị co vào, dẫn đến cảm lạnh. Nguy hiểm hơn điều này còn có thể gây vỡ mạch máu, ảnh hưởng xấu đến tính mạng. Rất nhiều trường hợp tắm sau khi uống rượu bia dẫn tới huyết áp tăng cao dẫn tới bị đột quỵ. 

Tắm khi huyết áp thấp 

Khi huyết áp thấp, nhiệt độ cơ thể cũng xuống thấp nên nhiều người chọn cách tắm nước nóng để làm ấm. Điều này vô cùng nguy hiểm bởi nhiệt độ nước cao hơn nhiệt độ cơ thể có thể gây shock đột ngột, làm các huyết quản giãn nở, dẫn tới hiện tượng não bộ không cung cấp máu kịp thời tới các bộ phận trên cơ thể, gây mệt mỏi, kiệt sức, thậm chí dẫn tới thiệt mạng. 

Tắm khi đang sốt 

Khi đang bị sốt, các bạn chỉ cần lau người bằng nước ấm và không nên tắm. Vì khi đó nhiệt độ cơ thể ở mức cao, nếu bạn tắm sẽ rất dễ bị cảm lạnh, khiến tình trạng sức khỏe và cơn sốt trở nên trầm trọng do sức đề kháng yếu. Điều này còn có thể dẫn tới đột quỵ, ảnh hưởng nghiêm trọng tới tính mạng của bạn nữa. 

Tắm vào ban đêm 

Mùa hè nhiều người chọn tắm vào ban đêm cho mát. Tuy nhiên điều này hoàn toàn sai lầm. Tắm đêm dễ làm bạn bị dính cảm nhiều nhất. Ngoài ra việc tắm đêm dù bạn có sử dụng nước nóng tắm nhưng cũng sẽ vẫn gây ra nhiều tác hại. Nó khiến các tĩnh mạnh giãn ra, huyết áp giảm. Đặc biệt, những người huyết áp thấp, huyết áp không ổn định còn có thể xuất hiện hiện tượng thiếu máu não nghiêm trọng, dẫn đến bất tỉnh, hôn mê, khả năng tử vong là rất cao.

Thực tế đã có không ít trường hợp tử vong do việc tắm trong các thời điểm và trường hợp nên trên. Chính vì thế, các bạn cần tuyệt đối tránh việc tắm trong các thời điểm đó để tránh ảnh hưởng tới sức khỏe và tính mạng của bản thân nhé. Thay vào đó, bạn nên tắm vào mỗi buổi sáng hoặc buổi chiều tối (khi cơ thể binh thường), nếu cần thiết thì nên tắm bằng nước ấm để bảo vệ cơ thể.

Không có nhận xét nào:

 

Đánh giá thuốc © 2014

Diễn đàn được xây dựng dựa trên nền tảng chia sẻ. Vui lòng ghĩ rõ nguồn link khi chia sẻ lại nội dung từ diễn đàn
Edited By IT Việt