Diễn đàn làm đẹp và sức khỏe

Thứ Năm, 18 tháng 12, 2014

Giảm đau sưng nhanh chóng do mụn gây ra

Mụn trứng cá tuy không ảnh hưởng tới sức khỏe bệnh nhân nhiều nhưng ta vẫn thường thấy chúng có tác động rất lớn cuộc sống, đặc biệt là tâm lý. Bên cạnh đó còn có một số loại mụn còn để lại sự khó chịu khi người bệnh mắc phải. Nếu như mụn lớn do viêm nhiễm gây ra thường gây đau nhức trên vùng chúng xuất hiện, cảm giác bứt dứt không thoải mái là điều khó chịu nhất mà những người bị loại mụn nhọt lớn gây ra. Một số mẹo sau đây sẽ giúp bạn giảm đau nhức, sưng đỏ nhanh chóng do mụn gây ra mà vô cùng đơn giản mà bạn có thể tìm hiểu thêm.


Giảm đau sưng nhanh chóng do mụn gây ra 

Mẹo giảm đau nhức do mụn gây ra


Mụn nhọt không chỉ gây cảm giác khó chịu và bất an mà nó còn khiến cho bạn thấy đau đớn, bứt rứt không thoải mái. Sau đây tôi xin giới thiệu cách chữa mụn nhọt đơn giản, hiệu quả để bạn tham khảo:
- Tuyệt đối bạn không nên nặn mụn nhọt vì nặn mụn sẽ càng làm cho mụn lâu lành hơn. Đặc biệt, việc nặn mụn có thể dẫn đến nhiễm khuẩn, lây lan sang các vùng da khác và để lại những vết sẹo rất mất thẩm mỹ.
- Chườm đá lạnh vào những chỗ bị mụn từ 20 – 30 phút mỗi ngày giúp cho mụn giảm sưng và bớt đau đớn.


Giảm đau sưng nhanh chóng do mụn gây ra 

- Lấy một túi trà ướt chườm lên vùng da bị mụn để khoảng 15 phút để giảm vết sưng tấy do mụn nhọt gây nên và đồng thời túi trà cũng có tác dụng khử trùng rất tốt cho làn da mụn của bạn.
- Thoa nước ép tỏi lên mụn bọc, để qua đêm, ngay lập tức bạn sẽ thấy được hiệu quả làm dịu mụn của tỏi vào sáng hôm sau.
- Bôi mật ong lên các đốm mụn, rửa sạch sau khoảng 30 phút, liên tục 2-3 ngày sẽ thấy mụn bớt sưng đỏ, giảm đau.
Bạn không nói rõ bạn bị nổi mụn ở vị trí nào nhưng nếu ở vùng mặt bạn nên lưu ý rửa mặt bằng nước sạch sau khi bị dính bụi bẩn hay mồ hôi. Khi đi ra ngoài, bạn nên trang bị cho mình những chiếc khẩu trang để tránh bụi bẩn tiếp xúc với mụn nhọt.

Ngoài thực hiện các biện pháp giảm đau trên thì bạn nên tìm cho mình một phương pháp để điều trị mụn dứt điểm sớm để không bị mụn ngự trị làm phiền nữa bạn nhé! 

Không có nhận xét nào:

 

Đánh giá thuốc © 2014

Diễn đàn được xây dựng dựa trên nền tảng chia sẻ. Vui lòng ghĩ rõ nguồn link khi chia sẻ lại nội dung từ diễn đàn
Edited By IT Việt