Diễn đàn làm đẹp và sức khỏe

Thứ Ba, 16 tháng 12, 2014

Chữa bệnh buồng trứng đa nang bằng thực phẩm từ nhà bếp

Hội chứng buồng trứng đa nang là bệnh liên quan tới sự rối loạn nội tiết tố nữ, xảy đến chủ yếu ở đối tượng phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ. Đây là một trong số các nguyên nhân dẫn đến tình trạng vô sinh hiếm muộn ở nữ giới. Việc phát hiện, điều trị sớm đối với loại bệnh này cần được tiến hành nhanh chóng và an toàn. Ngoài phương pháp điều trị chính, một số loại thực phẩm trong nhà bếp cũng có tác dụng rất tốt trong việc điều trị hội chứng này.

Hạt lanh

Chữa bệnh buồng trứng đa nang bằng thực phẩm từ nhà bếp

Loại hạt này là nguồn dồi dào chất xơ, a xít béo omega 3 và omega 6 cũng như lignan, một loại protein giúp giảm lượng testosterone trong cơ thể. Hạt lanh giúp sử dụng hiệu quả glucose và insulin trong cơ thể, làm mất đi hầu hết các tác dụng phụ của PCOS. Loại hạt này có thể được nghiền thành bột và bổ sung vào bữa ăn sáng hoặc pha với nước trái cây, cũng có thể hòa vào nước uống mỗi ngày.

Rau húng quế

Rau húng quế là một loại rau thơm được sử dụng phổ biến trong các bữa ăn gia đình và có tác dụng chữa bệnh rât tốt. Rau húng quế có thể kiểm soát androgen và mức insulin. Đây cũng là một chất chống ô xy hóa tuyệt vời. Để khắc phục hội chứng buồng trứng đa nang, các bạn có thể sử dụng rau húng quế để ăn vào mỗi buổi sáng lúc bụng đói, hoặc có thể thường xuyên uống nước luộc rau húng quế.

Cỏ ca ri

Chữa bệnh buồng trứng đa nang bằng thực phẩm từ nhà bếp

Ở phụ nữ chẩn đoán mắc PCOS, insulin được tiết ra từ tuyến tụy không được các mô sử dụng hiệu quả. Chính điều này dẫn đến béo phì và làm sản xuất dư thừa lượng hormone sinh dục nam testosterone. Ăn cỏ ca ri sẽ giúp duy trì lượng insulin bình thường. Cỏ ca ri cải thiện khả năng dung nạp glucose trong cơ thể, giúp giảm cân. 

Cách dùng: Ngâm hạt cỏ ca ri qua đêm và dùng loại nước này 3 lần một ngày lúc bụng đói vào buổi sáng và 5 phút trước bữa trưa và bữa tối. Bạn cũng có thể dùng lá ca ri đã được nấu chín.

Quế

Chữa bệnh buồng trứng đa nang bằng thực phẩm từ nhà bếp

Quế đã được chứng minh dùng để trị bệnh tiểu đường type 2. Quế cũng có khả năng ổn định lượng đường trong máu, giúp cải thiện độ nhạy với insulin cho những phụ nữ bị đa nang buồng trứng.

Khổ qua và dưa leo

Khổ qua và dưa leo là hai loại thực phẩm tất tốt và được chỉ định nên dùng cho bệnh nhân bị bệnh tiểu đường nhằm kiểm soát lượng insulin và glucose ở mức ổn định. Đối với những phụ nữ bị hội chứng buồng trứng đa nang cũng nên ăn 2 loại thực phẩm này. Bạn có thể chế biến thành các món ăn hoặc ép lấy nước uống cũng rất tốt.

Bên cạnh việc bổ sung thêm một số loại thực phẩm nêu trên trong chế độ ăn uống, các bạn cần hạn chế một số loại đồ ăn thức uống có nhiều đường, cồn, luyên tập thể dục thường xuyên sẽ rất tốt cho người mắc hội chứng PCOS. Cùng với đó, bạn cần tuân thủ chặt chẽ các chỉ dẫn của bác sĩ trong quá trình điều trị để nhanh chữa khỏi bệnh để không ảnh hưởng tới khả năng sinh sản.

Không có nhận xét nào:

 

Đánh giá thuốc © 2014

Diễn đàn được xây dựng dựa trên nền tảng chia sẻ. Vui lòng ghĩ rõ nguồn link khi chia sẻ lại nội dung từ diễn đàn
Edited By IT Việt