Diễn đàn làm đẹp và sức khỏe

Chủ Nhật, 14 tháng 12, 2014

Cách trị dứt điểm bệnh hắc lào

Những bệnh ngoài da thường gây rất nhiều phiền toái cho người mắc phải, không phải vì chúng gây ảnh hưởng tới sức khỏe nữa mà điều tác động lớn nhất đó là làm người mắc phải trông thiếu thẩm mỹ và thiếu tự tin hơn vì da lúc đó nhìn rất đáng sợ. Mỗi bệnh về da lại mang một đặc trưng khác biểu hiện trên da khác nhau, trong đó có bệnh hắc lào cũng không có ngoại lệ, bệnh ngoài da này không khó nhận dạng nếu như chú ý kĩ. Muốn trị dứt điểm bệnh hắc lào bạn cần nhận diện đúng bệnh và có đúng phương pháp thì mới mong dứt điểm được căn bệnh này.


Cách trị dứt điểm bệnh hắc lào 1. Nguyên nhân chủ yếu gây bệnh


Bệnh thường do vi khuẩn gây ra, nên có thể lây nhiễm bệnh qua con đường tiếp xúc gây ra như: sống trong môi trường không vệ sinh, người ra nhiều mồ hôi mà ít tắm giặt, bơi lội trong vùng nước bẩn. Chính vì vậy việc phòng bệnh phải bắt đầu bằng lối sống vệ sinh sạch sẽ, tắm gội và giặt giũ quần áo, chăn màn thường xuyên. Những người đang bị bệnh, bên cạnh việc dùng thuốc tại chỗ phải diệt nấm ở những vật dụng cá nhân như quần áo, chăn màn… bằng cách luộc ở nước sôi 100oC trong vòng 15 phút. Đối với người lành không mang bệnh không nên mặc quần áo chung với người khác, tránh làm việc nơi ẩm ướt, nếu ra mồ hôi nhiều cần phải thường xuyên tắm giặt và giữ khô những vùng nếp như háng, nách, bẹn. Khi mắc bệnh phải đi khám để được hướng dẫn chữa trị đúng.


Cách trị dứt điểm bệnh hắc lào 


2. Triệu chứng bệnh hắc lào gây ra


Ðầu tiên có cảm giác ngứa, sau đó phát hiện ở vùng ngứa một mảng da màu đỏ hoặc sẫm màu, có viền bờ rõ rệt, trên viền bờ có mụn nước lấm tấm, ngày càng lan rộng ra vằn vèo nhiều vòng cung, lúc ra mồ hôi có cảm giác ngứa ngáy nhiều hơn. Nhiều người bị bệnh ở vùng kín cảm thấy e thẹn không dám đi khám bệnh, tự mua thuốc về bôi hay uống. Triệu chứng bệnh thay đổi nhưng bệnh không khỏi hẳn được, bệnh giảm rồi lại tái phát. Người bệnh thường dùng khăn lau chung ẩm ướt hoặc treo chung khăn lau, quần áo nên dễ truyền vi nấm và bào tử nấm sang cho người khác trong gia đình.

3. Cách điều trị hắc lào một cách triệt để


Việc dùng thuốc trị hắc lào, cũng cần tuân thủ các nguyên tắc để tránh sự tái nhiễm và bảo đảm kết quả điều trị như:

- Ðiều trị liên tục dùng một ngày bôi thuốc 2-3 lần cho đến khi da lành, sau đó cần tiếp tục thoa ít nhất 2 tuần nữa để tránh tái phát. Nếu điều trị sau 4 tuần không có dấu hiệu cải thiện thì nên đi bác sĩ khám để được chẩn đoán kỹ hơn.


Cách trị dứt điểm bệnh hắc lào 

- Khi tổn thương quá rộng, bác sĩ có thể cho người bệnh dùng các thuốc uống để trị vi nấm như Griseofulvin, Ketoconazol…

- Kết hợp điều trị với giữ vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường tốt.

- Có thể phòng các bệnh nhiễm vi nấm ngoài da nói chung, trong đó có lang ben, hắc lào bằng cách: Không dùng chung khăn lau, quần áo với người khác; Tránh gần gũi, chung đụng với thú nuôi trong nhà bị rụng lông bất thường.

Để trị lang ben hiệu quả nhất bạn cần lựa chọn cẩn thận các cách mà mình sẽ áp dụng. Lưu ý khi bị lang ben trên diện rộng thì khuyến cáo là nên đến bệnh viện để việc chữa bệnh được hiệu quả nhất.

Bệnh thường chủ yếu do vệ sinh không đúng cách vì thế để dứt điểm bệnh không cho chúng tái phát lại thì bạn nên tập trung vệ sinh sạch sẽ chỗ ở hay đồ dùng của mình một cách sạch sẽ, không nên dùng chung đồ với người khác nhé. Chúc các bạn thành công!

Không có nhận xét nào:

 

Đánh giá thuốc © 2014

Diễn đàn được xây dựng dựa trên nền tảng chia sẻ. Vui lòng ghĩ rõ nguồn link khi chia sẻ lại nội dung từ diễn đàn
Edited By IT Việt