Diễn đàn làm đẹp và sức khỏe

Chủ Nhật, 21 tháng 12, 2014

Các cách trị hôi miệng nhanh chóng, hiệu quả nhất

Một số loại thực phẩm có mùi đặc trưng như hành tây, cá, các loại gia vị nặng mùi (tiêu, tỏi,...) thường là những nhân tố khiến cho hơi thở nặng mùi. Bên cạnh đó, hôi miệng cũng là biểu hiện của một số căn bệnh về đường tiêu hóa hay hô hấp. Hậu quả là hôi miệng khiến bạn mất tự tin trong cuộc sống, công việc, giao tiếp. Vì vậy, hãy thực hiện theo các cách là độc chiêu dưới đây giúp bạn nhanh chóng có hơi thở thơm tho.

Giữ vệ sinh sạch sẽ

Các cách trị hôi miệng nhanh chóng, hiệu quả nhất

Bạn nên đánh răng và dùng chỉ nha khoa hàng ngày. Sử dụng kem đánh răng tự nhiên bất cứ khi nào có thể để tránh florua, hương liệu nhân tạo, chất ngọt, và các chất phụ gia nguy hiểm khác. Chải lưỡi của bạn để loại bỏ vi khuẩn của thực phẩm là nguyên nhân gây hôi miệng. Mỗi ngày, bạn cần đánh răng sau 3 bữa ăn chính, quan trọng buổi sáng và buổi tối trước khi đi ngủ.

Tránh những thức ăn để lại mùi

Một số loại thực phẩm, gia vị trong chế biến món ăn hàng ngày khiến cho hơi thở bị nặng mùi có thể kể đến như cá, hành, tỏi, tiêu,... Ngoài ra, một số người còn gặp phải phiền toái này do ăn kẹo, sữa và ngũ cốc,... Chính vì vậy, bạn nên hạn chế ăn các loại thực phẩm này vào buổi sáng và tối trước khi đi ngủ. Sau khi ăn cần vệ sinh răng miệng sạch sẽ.

Chanh

Các cách trị hôi miệng nhanh chóng, hiệu quả nhất

Chanh giúp làm giảm bớt mùi của hành tây và tỏi. Chanh và các loại trái cây có múi khác cũng kích thích tiết nước bọt để giúp cơ thể rửa trôi vi khuẩn và thức ăn.

Dùng các loại thảo mộc có chứa tinh dầu thơm

Các loại thảo mộc như thì là, hồi, cây xô thơm, bạc hà, đinh hương có thể giúp hơi thở tươi mới, kích thích tuyến nước bọt và tiêu diệt vi khuẩn. Bạn hãy nhai hạt cây thì là, cây xô thơm, bạc hà, hoặc hoa hồi sau bữa ăn. Đinh hương có thể coi là loại trà hoặc nước súc miệng rất tốt làm hơi thở tươi mát, tiêu diệt vi khuẩn, và thậm chí chống đau răng.

Giấm táo

Giấm táo cũng là một loại nước súc miệng tốt có thể tiêu diệt mùi hôi. Trộn một muỗng cà phê giấm này với một ly nước dùng để súc miệng. Giấm rượu táo cũng làm tan sỏi amidan nơi ẩn chứa nhiều vi khuẩn nặng mùi.

Tinh dầu

Các cách trị hôi miệng nhanh chóng, hiệu quả nhất

Các loại tinh dầu có mùi thơm đặc trưng sẽ có tác dụng loại bỏ mùi hôi và mang lại hơi thở thơm tho cho bạn. Một số loại tinh dầu hữu ích cho trường hợp này như tinh dầu trà, bạc hà. Bạn dùng các loại tinh dầu này cho vào nước dùng súc miệng hàng ngày giúp tiêu diệt vi khuẩn và cho bạn hơi thở thơm tho.

Soda

Baking soda là một chất khử mùi rất tốt hay dùng trong tủ lạnh để giữ cho thực phẩm có mùi tự nhiên. Hãy dùng nó như kem đánh răng với một giọt bạc hà, dầu cây trà, dầu chanh. Trộn một chút với nước và sử dụng nó như là một loại nước súc miệng và hơi thở của bạn nhanh chóng được cải thiện.

Các loại lá xanh

Chất diệp lục là một chất giải độc mạnh, làm sạch và loại bỏ mùi hôi. Loại thảo mộc như bạc hà, mùi tây chứa nhiều chất diệp lục cùng với các loại tinh dầu có mùi tươi mát. Nhai một vài lá sau bữa ăn hay bất cứ lúc nào bạn cần làm sạch miệng.

Rau xanh

Các cách trị hôi miệng nhanh chóng, hiệu quả nhất

Rau quả tươi cũng cải thiện hơi thở bởi chúng chứa chất diệp lục và chất xơ. Các sợi xơ giống như chiếc bàn chải trong miệng khi bạn nhai giúp loại bỏ các mảng bám và vi khuẩn, và loại bỏ chất thải trong hệ thống tiêu hóa. Chất xơ luôn cần cho chế độ ăn uống của bạn để giảm bớt hơi thở hôi, mùi cơ thể, và các vấn đề tiêu hóa.

Uống đủ nước

Uống nước cần thiết cho hoạt động của các cơ quan trong cơ thể cũng như giúp loại bỏ những mảng bám xung quanh miệng. Như thế có thể giúp loại bỏ và ngăn chặn không cho vi khuẩn sinh sôi, phát triển.

Tên đây là một số cách giúp bạn nhanh chóng loại bỏ mùi hôi miệng và có hơi thở thơm tho. Đồng thời, đó cũng là các cách giúp bạn phòng tránh hơi thở "bốc mùi" hiệu quả. Hãy thường xuyên chú ý, áp dụng hợp lý để hôi miệng không còn là vấn đề khiến bạn phải suy nghĩ nữa nhé.

Không có nhận xét nào:

 

Đánh giá thuốc © 2014

Diễn đàn được xây dựng dựa trên nền tảng chia sẻ. Vui lòng ghĩ rõ nguồn link khi chia sẻ lại nội dung từ diễn đàn
Edited By IT Việt