Diễn đàn làm đẹp và sức khỏe

Thứ Năm, 27 tháng 11, 2014

Phương pháp điều trị u nang buồng trứng

U nang buồng trứng là một loại khối u thường gặp trong cách bệnh lý hệ sinh sản của các chị em. Bệnh thường diễn ra âm thầm nên thường khó phát hiện ra bởi bệnh không kèm theo những triệu chứng đi kem, thường rất ít. Thông thường là u lành tính nhưng cũng có một phần nhỏ khoảng 10% sẽ trở nên ác tính và cần điều trị sớm dù là u lành tính hay ác tính để tránh bệnh ảnh hưởng tới sức khỏe và  đe dọa rất lớn đến khả năng phát triển và rụng trứng, từ đó gây khó khăn trong quá trình thụ thai của chị em, gây vô sinh. Vậy điều trĩ bệnh u nang buồng trứng thường sử dụng phương pháp gì để điều trị? Các bạn có thể tìm hiểu qua một số thông tin ngay sau đây để biết thêm cách chăm sóc sức khỏe nha các chị em.


Phương pháp điều trị u nang buồng trứng 

Các phương pháp điều trị u nang buồng trứng


Việc điều trị u nang buồng trứng bước đầu tiên cần chuẩn đoán bệnh tình đã rơi vào tình trạng nào, bởi nếu như là u buồng trứng cơ năng thì không cần điều trị. Nó sẽ tự mất sau 3-6 vòng kinh, do đó bạn có thể yên tâm với những khối u lành tính này.

Đối với những khối u nang buồng trứng thực thể thì phương pháp điều trị hiệu quả nhất là phẫu thuật bóc tách và cắt bỏ. Nếu không được điều trị kịp thời các khối u này sẽ biến chứng: Xoắn hoặc K hoá.

Đối với các khối u nang nước thường phát triển ở người lớn tuổi thì phương pháp điều trị là cắt bỏ cả 2 buồng trứng sẽ có được hiệu quả lâu dài. Nếu đó là khối nang nhầy thì càng nhanh chóng cắt bỏ 2 buồng trứng càng sớm càng tốt tránh nhầy lan rộng và tái phát ra nhiều vị trí khác. Với khối nang bì thì chỉ việc cắt bỏ khố u đó.

Ở người có thai mà phát hiện u nang thì phải được bác sỹ theo dõi cẩn thận và kỹ lưỡng để tránh ảnh hưởng đến mẹ. Nếu bác sỹ chỉ định giữ lại thai thì sẽ được mổ để cắt khối nang vào tháng thứ tư của thai kỳ, còn nếu có bất kỳ biến chứng nào khác thì phải mổ khẩn bất kể bào thai ở tuổi nào.
Ở những người còn trẻ tuổi vẫn có nhu cầu sinh đẻ mà phát hiện u nang ở hai bên của buồng trứng thì cần bóc tách khối u sớm để bảo tồn tồn phần còn lại của tử cung và vòi trứng.

Với những khối nang buồng trứng có bề mặt sần sùi, có dấu hiệu nứt vỡ ở những người trên 40 tuổi cần làm sinh thiết tức thì để đề phòng chuyển u ác tính ảnh hưởng tính mạng của bệnh nhân. Cần phẫu thuật bóc tách khối nang nếu chúng phát triển xâm lấn dây chằng rộng tránh làm tổn thương niệu quản, hệ động mạch chậu, bàng quang và trực tràng.

U nang buồng trứng càng được phát hiện sớm thì càng ít có nguy cơ ảnh hưởng đến chức năng làm mẹ của người phụ nữ. Vì vậy, lời khuyên với phụ nữ là khám phụ khoa định kỳ để kịp thời phát hiện và điều trị sớm.
Các bà, các mẹ cũng có thể phòng bệnh sớm cho mình bằng cách sử dụng các loại thảo dược trong tự nhiên giúp ngăn ngừa chứng bệnh này ngay từ đâu.

Đây là một bệnh có diễn biến phức tạp nên bạn cần có các biện pháp chăm sóc sớm tránh trường hợp gây ra nhiều biến chứng không cần thiết có thể xảy ra.

Không có nhận xét nào:

 

Đánh giá thuốc © 2014

Diễn đàn được xây dựng dựa trên nền tảng chia sẻ. Vui lòng ghĩ rõ nguồn link khi chia sẻ lại nội dung từ diễn đàn
Edited By IT Việt