Diễn đàn làm đẹp và sức khỏe

Thứ Tư, 19 tháng 11, 2014

Mối nguy hại khi dùng "Nhân sâm Kianpi Pil"

"Nhân sâm Kianpi Pil" đã và đang được nhiều người sử dụng với mục đích để kích thích sự thèm ăn, thúc đẩy tăng cân và giảm mệt mỏi. Tuy nhiên, mới đây Cục Quản lý Thuốc và thực phẩm Mỹ (FDA) đưa ra khuyến cáo không nên sử dụng loại sản phẩm này vì những nguy hại mà nó gây ra cho sức khỏe con người.

Mối nguy hại khi dùng "Nhân sâm Kianpi Pil"

Theo các chuyên gia, sở dĩ sản phẩm này được sử dụng rộng rãi với các mục đích khác nhau và được tin rằng có lợi cho sức khỏe con người là do hầu hết mọi người không biết tới các thành phần chứa trong đó bao gồm corticosteroid và thuốc kháng histamin mà không khai báo.

Theo phân tích, “nhân sâm Kianpi Pil” chứa dexamethasone, một corticosteroid thường được sử dụng để điều trị tình trạng viêm và cyproheptadine, một kháng histamin (được dùng theo đơn) để điều trị dị ứng theo mùa.

Corticosteroid có thể làm giảm khả năng của một người để chống lại bệnh nhiễm trùng, làm cho nồng độ đường trong máu cao, tổn thương cơ bắp và các vấn đề về tâm thần. Khi corticoid được dùng trong một thời gian dài hoặc với liều cao, có thể ức chế hoạt động của tuyến thượng thận và gây ra triệu chứng cai khi ngừng thuốc đột ngột.

Còn thuốc kháng histamin có thể gây ra buồn ngủ và ảnh hưởng đến sự tỉnh táo tinh thần. Ngoài ra, các thành phần thuốc không được công bố trong “sâm Kianpi Pil” có thể gây ra tác dụng phụ nghiêm trọng khi kết hợp với các thuốc khác.

Chính vì thế, người tiêu dùng được khuyến cao không nên mua và sử dụng loại sản phẩm này để tránh những nguy hại không đáng có đối với sức khỏe. Người tiêu dùng cần hết sức chú ý khi sử dụng bất kỳ loại thuốc nào để tránh gây nguy hiểm.

Không có nhận xét nào:

 

Đánh giá thuốc © 2014

Diễn đàn được xây dựng dựa trên nền tảng chia sẻ. Vui lòng ghĩ rõ nguồn link khi chia sẻ lại nội dung từ diễn đàn
Edited By IT Việt