Diễn đàn làm đẹp và sức khỏe

Thứ Ba, 7 tháng 10, 2014

Các chứng bệnh thường gặp do tư thế ngủ

Tư thế khi nằm ngủ củ mỗi người sẽ chẳng có gì đáng nói nếu nó không có liên quan trực tiếp tới tình trạng sức khỏe. Tuy nhiên trên thực tế, giữa 2 vấn đề này có sự liên hệ mật thiết với nhau. Nếu bạn đang gặp phải các biểu hiện như khó thở, đau xương khớp hay gặp các biểu hiện về da như da bị nhăn,... có thể là do tư thế ngủ gây nên đấy. Chính vì thế, hãy thoi dõi và điều chỉnh tư thế ngủ hợp lý để luôn được khỏe mạnh nhé.

Nằm nghiêng

Các chứng bệnh thường gặp do tư thế ngủ

Đây là tư thế ngủ phổ biến nhất ở mọi người, phù hợp cho phụ nữ mang thai để cải thiện sự lưu thông của máu đến tim, mang lại ích lợi cho cả mẹ và trẻ. Ngủ bên trái cũng được phản ánh làm giảm chứng ợ nóng và trào ngược a-xít, trào ngược dạ dày thực quản.

Tuy nhiên, mặt bất lợi của ngủ nghiêng là tăng áp lực lên dạ dày và phổi, khiến cánh tay dễ tê, hạn chế lượng máu đến các bộ phận, có thể gây hại đến cơ bắp và dây thần kinh. Ngủ nghiêng một bên cũng dồn trọng lượng cơ thể lên cơ bắp ở vai, cổ, thậm chí có thể khiến ngực chảy xệ.

Ngủ sấp

Các chứng bệnh thường gặp do tư thế ngủ

Đây là vị trí ngủ được coi là mang lại nhiều bất lợi nhất. Ngủ sấp khiến các đường cong tự nhiên của cột sống bạn bị thay đổi, gây áp lực trên toàn bộ cơ thể. Chưa kể, khi nằm sấp, mặt bạn quay sang một bên, tiếp xúc với nệm hoặc gối cả đêm dễ khiến đau cổ, gây nhiều nếp nhăn và mụn cho da mặt.

Nằm cuộn như thai nhi

Các chứng bệnh thường gặp do tư thế ngủ

Tư thế bào thai là một trong những tư thế thoải mái nhất nhưng lại được xếp vào vị trí ngủ tồi tệ thứ hai. Hậu quả của tư thế này là gây đau cổ, đau lưng, làm xuất hiện nhiều nếp nhăn trên mặt, chảy xệ ngực, ức chế việc thở sâu. Ở tư thế ngủ bào thai, do đầu gối và cằm bị đẩy sâu vào ngực nên lưng và các khớp xương của bạn cũng bị ảnh hưởng.

Hầu hết mọi người có thói quen ngủ với các tư thế nêu trên thường gặp các triệu chứng tương ứng dù ít hay nhiều. Tuy nhiên, chúng có thể tăng mạnh và gây bệnh cho bạn nếu không được thay đổi. Chính vì thế, các bạn cần lưu ý để thay đổi dần dần tư thê ngủ để không làm ảnh hưởng tới sức khỏe. Các chuyên gia khuyên rằng, bạn nên tập tư thế nằm ngửa khi ngủ. Tư thế này tốt nhất cho cột sống và cổ. Tuy nhiên, các bạn cần chọn loại nệm tốt để giúp cột sống và toàn bộ lưng không cong vẹo trong nhiều giờ ngủ. Chọn các loại gối mỏng để không tạo áp lực cho cổ khi ngủ với tư thế này.

Không có nhận xét nào:

 

Đánh giá thuốc © 2014

Diễn đàn được xây dựng dựa trên nền tảng chia sẻ. Vui lòng ghĩ rõ nguồn link khi chia sẻ lại nội dung từ diễn đàn
Edited By IT Việt