Diễn đàn làm đẹp và sức khỏe

Thứ Sáu, 21 tháng 11, 2014

Ảnh hưởng xấu của việc dư thừa mỡ bụng lên cơ thể

Khi càng lớn tuổi, cơ thể chúng ta lại càng phát sinh ra nhiều vùng mỡ rất khó mất đi như vùng mỡ bụng, mỡ đùi hay là mỡ dưới cánh tay, dưới bắp chân… Phần lớn mọi người thường hay xem thường và chấp nhận sống chung với lượng mỡ dư thừa này. Tuy nhiên tác hại của chúng trong cơ thể rất lớn mà ít ai biết được, nhất là tác hại của mỡ bụng. 


Ảnh hưởng xấu của việc dư thừa mỡ bụng lên cơ thể

Tuy lượng mỡ bụng quá lớn sẽ gây hại cho cơ thể nhưng cũng không nên vì thế mà các chị em đi tìm cách giảm mỡ bụng nhanh chóng như hút mỡ bụng vì đây chỉ là cách giúp giảm béo cục bộ, có tác dụng về mặt thẩm mỹ nhưng về mặt sức khỏe thì không, vì mỡ thừa vẫn còn trong mạch máu, quanh tim, thận... Trọng lượng mất tức thì sau hút mỡ không phải là mỡ hoàn toàn mà chứa cả nước và dịch. Việc hút, tách mỡ và tạo thành bụng là một cuộc phẫu lớn, dễ nguy hiểm tới tính mạng và để lại sẹo nên cần thận trọng. Trước khi hút mỡ cần phải thử các loại gen bụng, nếu không có dị ứng thì hãy làm. Nếu không thích ứng với gen bụng thì phẫu thuật sẽ thành công cốc bởi không tạo được eo. Hãy tham khảo thông tin dưới đây để có lời khuyên đúng đắn bạn nhé!


Tác hại của việc dư thừa mỡ bụng 


Gây ra các bệnh nguy hiểm

Dư thừa quá nhiều mỡ ở vùng bụng có thể tác động xấu đến sức khỏe như gây ra các bệnh đái tháo đường, bệnh tim mạch... Các nghiên cứu gần đây cho thấy béo phì vùng bụng là yếu tố gây nguy cơ mắc bệnh hen suyễn rất cao. Nữ giới còn chịu những tác động đáng lo ngại hơn khi mỡ bụng có thể kéo theo huyết áp cao. Hơn thế nữa, các tế bào mỡ nội tạng hay còn gọi là mỡ bụng quá nhiều có thể dẫn đến sự đề kháng ilusin và một số bệnh ung thư ở vú, ruột kết và nội mạc tử cung…

Ảnh hưởng xấu đến tinh thần

Béo bụng cũng gây ra những ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe tinh thần. Đa số người bị dư thừa mỡ bụng thường cảm thấy tự ti mỗi khi tiếp xúc với mọi người. Họ cảm thấy mình không hấp dẫn về mặt ngoại hình nên thường tránh tiếp xúc và nguy cơ mắc các chứng bệnh trầm cảm, căng thẳng, lo âu kéo dài rất cao.Giảm sức đề kháng của xương

Dư thừa mỡ bụng không chỉ là nhân tố nguy hiểm gây bệnh tim và tiểu đường, mà nó cũng làm giảm sức mạnh của xương. Một người có mỡ sâu càng nhiều thì xương sẽ càng yếu và nguy cơ gãy xương cao hơn so với người bình thường.

Làm tăng lượng đường trong máu

Khi vòng hai của bạn bị mỡ thừa tấn công, các tế bào mỡ này sẽ kích thích sản sinh một loại hóa chất làm cho cơ thể ít nhạy cảm với insulin, một hormone cho phép hỗ trợ đưa đường trong máu vào tế bào. Khi điều đó xảy ra , nồng độ insulin không được điều chỉnh phù hợp sẽ tăng cao quá mức và cuối cùng làm cho lượng đường trong máu vượt ngưỡng cho phép.

Bạn biết đó tác hại của mỡ bụng thừa là rất nguy hiểm, ảnh hưởng lớn tới tâm sinh lý của cơ thể. cần giải quyết ngay tình trạng này để giảm nguy cơ mắc các bệnh nguy hiểm. Tuy vậy nhưng bạn cũng không nên thực hiện các ca phẫu thuật hút mỡ bụng mà nên thực hiện bằng cách tạo ra chế độ ăn uống, sinh hoạt khoa học, nhất là thường xuyên tập thể dục.nâng cao sức khỏe.

Không có nhận xét nào:

 

Đánh giá thuốc © 2014

Diễn đàn được xây dựng dựa trên nền tảng chia sẻ. Vui lòng ghĩ rõ nguồn link khi chia sẻ lại nội dung từ diễn đàn
Edited By IT Việt