Diễn đàn làm đẹp và sức khỏe

Thứ Năm, 2 tháng 10, 2014

Thuốc trị bệnh hôi nách hiệu quả

Hôi nách là hiện tượng cơ thể phát ra mùi hôi khó chịu do tuyến mồ hôi hoạt động quá mạnh. Bệnh không ảnh hưởng tới sức khỏe song lại mang đến rất nhiều phiền toái cho người bị, nhất là tâm lý e ngại, xấu hổ khi tiếp xúc với người khác. Hiện nay có rất nhiều phương pháp trị bệnh hôi nách. Trong đó, các bài thuốc đơn giản từ thảo dược có khả năng tẩy chay mùi hôi nách khó chịu đã được chứng minh và áp dụng hiệu quả. Hãy cùng xem đó là gì nhé.

Gừng tươi trị hôi nách

Thuốc trị bệnh hôi nách hiệu quả

Gừng tươi không chỉ là một loại gia vị dùng để chế biến món ăn mà còn có tác dụng chữa bệnh hiệu quả. Ngay cả khi dùng trong chế biến món ăn, gừng cũng được dùng với mục đích là bài thuốc chữa bệnh. Tác dụng của gừng trong việc chữa các căn bệnh như chống nôn, giảm đau, chữa cảm mạo, kháng viêm… mà dân gian thường sử dụng đã được y học hiện đại nghiên cứu và chứng nhận.

Gừng có tác dụng chữa trị bệnh hôi nách là do trong thành phần có chứa lượng tinh dầu và chất cay. Hai loại chất này có tác dụng ngăn ngừa quá trình ra mồ hôi và giúp vùng nách khô thoáng hơn cũng như chữa trị mùi hôi nách, hôi chân hiệu quả.

Cách dùng gừng để chữa trị bệnh hôi nách, các bạn thực hiện theo các cách sau:

Cách 1: Lấy 20g thân, rễ cây gừng tươi đem phơi hoặc sấy khô, tán mịn kết hợp với 4g long não trộn đều. Xoa vào hố nách, gan bàn chân ngày 2 lần sau khi tắm xong.

Cách 2: Rửa sạch một củ gừng tươi, ép lấy nước và bôi vào nách, chân ngày vài lần, thực hiện đều đặn sẽ giúp bạn loại bỏ được mùi hôi nách, cho nách được khô thoáng dễ chịu.

Trị hôi nách bằng lá trầu không

Thuốc trị bệnh hôi nách hiệu quả

Lá trầu không cũng có tác dụng trị hôi nách hiệu quả. Phương pháp này được áp dụng khá phổ biến trong dân gian. Các bạn chỉ cần lấy lá trầu không rửa sạch, khi tắm chà xát vào nách, làm liên tục trong vòng một tháng là loại bỏ được mùi hôi nách.

Một số bài thuốc Đông y trị bệnh hôi nách

Trong Đông y cũng có rất nhiều các bài thuốc trị bệnh hôi nách, trong đó bao gồm một số bài thuốc rất đơn giản với các nguyên liệu quen thuộc và bạn có thể dễ dàng tìm kiếm và thực hiện như sau:

- Dùng 15g phèn chua, phụ tử, thanh mộc hương, vôi sống mỗi vị 30g. Tất cả nghiền thành bột mịn, trộn với phấn thơm xoa vào 2 bên nách.

- Dùng rễ tường vi khô, rễ cây kỷ khô, cam thảo mỗi vị 15g, rễ thương lạc, hoạt thạch, hồ phấn mỗi vị 30g. Tất cả nghiền bột, trộn với dấm làm thành hồ bôi vào 2 bên nách.

- Lấy một lượng bằng nhau địa táo, hạt dưa hồng, cam thảo, rễ cỏ và cây thông. Tất cả nghiền thành bột. Mỗi ngày uống 3 lần với nước ấm, mỗi lần uống 1 thìa canh.

- Lấy phèn chua tán bột mịn, dùng khăn lụa bọc lại chườm vào nách.

- Lấy xuyên khung, thanh mộc hương, tân di (mộc bút) lượng bằng nhau, sấy khô, tán bột đốt cháy, hun khói này vào 2 bên nách.

Các bài thuốc trên có tác dụng trị bệnh hôi nách hiệu quả an toàn. Các bạn có thể xem xét và lựa chọn cho mình một phương pháp phù hợp để thực hiện. Thêm vào đó, các bạn cần lưu ý giữ gìn vệ sinh sạch sẽ và tránh các tác nhân gây bệnh cũng như tạo cơ hội cho bệnh hôi nách có cơ hội phát tác, ảnh hưởng tới sinh hoạt đời sống.

Không có nhận xét nào:

 

Đánh giá thuốc © 2014

Diễn đàn được xây dựng dựa trên nền tảng chia sẻ. Vui lòng ghĩ rõ nguồn link khi chia sẻ lại nội dung từ diễn đàn
Edited By IT Việt