Diễn đàn làm đẹp và sức khỏe

Thứ Sáu, 3 tháng 10, 2014

Thuốc dân gian chữa bệnh viêm mũi dị ứng

Viêm mũi dị ứng là căn bệnh mãn tính rất khó chữa trị. Khi mắc phải căn bệnh này người bệnh hầu như phải sống chung với nó suốt đời và thường xuyên phải đối phó với các triệu chứng ngứa ngáy, đau nức mũi, hắt hơi, chảy dịch mũi trong cổ họng... vì bệnh rất hay tái phát. Dường như rất nhiều người bệnh đều mua thuốc kháng sinh về uống để đối phó với các biểu hiện khó chịu do bệnh gây ra. Tuy nhiên đây là một phương pháp chữa bệnh khá nguy hiểm vì nếu lạm dụng thuốc kháng sinh lâu dài sẽ dẫn đến hiện tượng lờn thuốc cũng như các tác dụng phụ gây hại cho sức khoẻ. Cách tốt nhất là người bệnh nên tìm đến các bài thuốc dân gian để chữa bệnh viêm mũi dị ứng vì các bài thuốc này cũng cho hiệu quả trị bệnh rất tốt mà vẫn đảm bảo an toàn cho sức khoẻ khi sử dụng trong thời gian dài. Dưới đây là một số bài thuốc để người bệnh tham khảo.


Bài 1: Tỏi khô các bạn lấy khoảng 40g đem bóc vỏ và thái lát mỏng rồi cho vào bình thuỷ tinh ngâm với 100ml rượu 40 độ. Để khoảng 10 ngày khi thấy rượu chuyển sang màu vàng nghệ là có thể lấy rượu tỏi ra dùng được. Mỗi ngày 2 lần bạn lấy rượu nhỏ vào mỗi bên mũi 2 giọt và bóp nhẹ cho rượu ngấm vào mũi. Tuy cảm giác hơi xót một chút nhưng các bạn cố gắng kiên trì thực hiện thường xuyên sẽ thấy bệnh đỡ hẳn.

rượu tỏi trị viêm mũi dị ứng

Bài 2: Hoa cứt lợn tím tươi 1 cái, lá khế tươi 2 cái, lá bạc hà tươi 2 cái. Ba thứ rửa thật sạch, nghiền nát, gói vào gạc rồi nút vào lỗ mũi từng bên, mỗi bên 15 phút.

Bài 3: Mật ong 1 miếng, nhai nát nuốt nước bỏ bã, mỗi ngày 2 - 3 lần.

Bài 4: Dây mướp (ty qua đằng), lấy đoạn gần gốc khoảng 1cm, thịt lợn nạc 60g. Tất cả rửa sạch, thái nhỏ, nấu chín dùng làm canh ăn hàng ngày, 5 ngày là một liệu trình, dùng liên tục 3 liệu trình

Không có nhận xét nào:

 

Đánh giá thuốc © 2014

Diễn đàn được xây dựng dựa trên nền tảng chia sẻ. Vui lòng ghĩ rõ nguồn link khi chia sẻ lại nội dung từ diễn đàn
Edited By IT Việt