Diễn đàn làm đẹp và sức khỏe

Thứ Hai, 27 tháng 10, 2014

Tại sao không nên để điều hòa nhiệt độ quá thấp?

Sử dụng điều hòa là nhu cầu và thói quen của nhiều gia đình hiện nay. Nhất là vào mùa hè (miền Bắc), quanh năm (miền nam), nhiều gia đình thường xuyên sử dụng điều hòa để làm mát. Điều này có thể gây ra những tác hại không mong muốn, đó là "bệnh điều hòa". Vậy "bệnh điều hòa" là gì?

Tại sao không nên để điều hòa nhiệt độ quá thấp?
Nhiệt độ máy lạnh trong phòng để dưới 25 độ C có thể gây chứng "bệnh điều hòa" làm tê liệt dây thần kinh mặt với biểu hiện nhão cơ ở mặt, méo miệng... Đó là điều mà các chuyên gia cảnh báo cho mọi người để bảo vệ sức khỏe.

Biểu hiện của triệu chứng này là tình trạng khó điều khiển vận động của cơ ở vùng mặt, cơ mặt nhão, méo miệng, khó nhắm mắt, khó chau mày. Đặc biệt, khi một người vừa ở trời nắng mà bước vào phòng điều hòa nhiệt độ thấp dễ bị sốc nhiệt, mạch máu co lại đột ngột, ngoài ra có thể bị choáng, tê, đau ở vùng sau tai, môi, miệng...

Để tránh tình trạng trên và sử dụng điều hòa một cách an toàn, các nhà khoa học khuyên chúng ta nên điều chỉnh và duy trì nhiệt độ điều hòa dưới 25 độ C. Khi ngồi trong phòng mở điều hòa, bạn không nên mặc quần áo quá mỏng sẽ khiến cho mạch máu và dây thần kinh gần bề mặt da bị tổn thương. Cần uống nhiều nước vì nhiệt độ lạnh cùng với gió phát ra từ điều hòa làm mất nước rất nhanh. Điều đặc biệt nhất là khi nhận thấy bất kỳ dấu hiệu nà như khó nhắm mắt, khó chau mày hay bất cứ biểu hiện lạ nào trên da mặt thì cần nhanh chóng đi khám để được kiểm tra.

Điều hà là một thiết bị sinh ra để phục vụ cho cuộc sống của chung ta. Tuy nhiên, việc sự dụng sao cho có hiệu quả, phát huy đúng vai trò của nó còn phụ thuộc vào chính người sử dụng. Do đó, những lưu ý trên cũng là nguyên tác sử dụng loại thiết bị này dành cho bạn.

Không có nhận xét nào:

 

Đánh giá thuốc © 2014

Diễn đàn được xây dựng dựa trên nền tảng chia sẻ. Vui lòng ghĩ rõ nguồn link khi chia sẻ lại nội dung từ diễn đàn
Edited By IT Việt