Diễn đàn làm đẹp và sức khỏe

Thứ Sáu, 24 tháng 10, 2014

Những kiểu đau bụng mà bạn nên chú ý

Đau bụng hầu như hiện tượng này ai cũng đã từng bị có thể là do rất nhiều nguyên nhân khác nhau có thể gây nên, tuy đây có thể là điều bình thường quen thuộc nhưng mọi người không nên chủ quan vì có thể có một số loại đau bụng có thể là sự lên tiếng của việc sức khỏe của bạn đang gặp phải một số vấn đề. Mọi người nên chú ý tới một số kiểu đau bụng dưới đây để cẩn thận hơn trong việc chăm sóc sức khỏe của bản thân nhé!


Những kiểu đau bụng mà bạn nên chú ý 

Đau bụng dưới bên phải

Những cơn đau bụng bên phải thường báo hiệu những cơn đau ruột thừa mà bạn có thể đang mắc phải. Mọi thứ trong cấu thành nên cơ thể đều cần thiết cho mọi hoạt động của cơ thể duy chỉ có ruột thừa không những không có chứng năng gì mà còn có nguy cơ gây hại. Đau bụng ở vùng bụng dưới bên phải chính là triệu chứng của bệnh viêm ruột thừa.Đây là bệnh do lỗ thông giữa ruột thừa và manh tràng bị tắc nghẽn bởi các chất dịch nhầy hoặc thức ăn trong ruột làm tắc nghẽn lỗ thông. Nếu thấy xuất hiện thêm các triệu chứng như đau nhức phía trên rốn, dùng tay ấn vào thấy đau, sốt nhẹ hoặc sung vùng bụng thì cần đưa ngay đến bệnh viện để khám, điều trị và phẫu thuật tránh chậm trễ gây nguy hiểm đến tính mạng.

Đau bụng dưới

Đây có lẽ là kiểu đau bụng mà hầu hết ai cũng gặp. Đau ở vùng bụng dưới cho thấy ban đã bị chứng rối loạn tiêu hóa. Bệnh này ngoài đau vùng bụng dưới còn thường kèm theo các triệu chứng như đầy hơi, buồn nôn, tiêu chảy hoặc táo bón. Nguyên nhân của bệnh là do chế độ ăn uống không hợp lý của bạn làm cho tăng lượng bài tiết setoronin và khí khí methan sản sinh ra quá nhiều trong ruột dẫn đến việc các dây thần kinh đại tràng bị ảnh hưởng, gây co thắt không đều. Để điều trị bạn có thể áp ụng một chế độ ăn hợp lý hơn, nếu đau thường xuyên thì nên đi khám bác sỹ để được kê toa điều trị dứt điểm bệnh.

Đau trên bụng giữa

Bộ phận kết nối gan với ruột non là túi mật và nó nằm ở vùng này. Vì vậy khi bạn cảm thấy đau ở vùng phía trên vùng bụng giữa thì rất có thể là bạn đã bị sỏi mật. Những cơn đau ở vùng này có thể chuyển dần qua bên phía phải dưới xương sườn, đau hơn sau khi ăn. Nguyên nhân của bệnh là do chế độ ăn quá nhiều chất béo gây nên sự kết tinh giữa cholesteron và dịch mật trong túi mật. Nếu những cơn đau liên tục kéo dài bạn nên đi khám bác sỹ để được tư vấn và điều trị, thêm vào đó cần tăng cường uống nhiều nước, giảm các thực phẩm có chứa nhiều cholesteron.

Trên đây là một số hiểu đau bụng mà bạn nên chú tâm tới, nếu như những cơn đau thường xuyên và sảy ra nhiều khi đó bạn nên đi tới bệnh viện khám để biết chắc chắn rằng sức khỏe của mình đang tốt.  tránh kéo dài tình trạng sẽ ảnh hướng tới sức khỏe và tính mạng .

Không có nhận xét nào:

 

Đánh giá thuốc © 2014

Diễn đàn được xây dựng dựa trên nền tảng chia sẻ. Vui lòng ghĩ rõ nguồn link khi chia sẻ lại nội dung từ diễn đàn
Edited By IT Việt