Diễn đàn làm đẹp và sức khỏe

Thứ Ba, 14 tháng 10, 2014

Những bài thuốc hay từ cây mít

Mít là loại cây ăn trái khá quen thuộc với người Việt Nam. Trái mít thơm ngon, rất giàu giá trị dinh dưỡng nên được mọi người rất yêu thích. Không chỉ có vậy các bộ phận của cây mít như múi mít, trái mít đều có công dụng chữa bệnh khá hiệu quả. Dưới đây là một số bài thuốc dân gian hay từ các bộ phận của loại cây này.

1. Giải rượu
*Nguyên liệu:
- 30 múi mít chín
- 300g đường trắng
- 1 quả chanh tươi.
*Cách làm: Mít đem bỏ hết hạt và thái miếng vuông.Đun sôi đường cùng với 300ml nước và cho mít vào đảo đều, vặn nhỏ lửa. Nấu cho đến khi mít chín trong và nước trong nồi hơi sánh lại thì tắt bếp.Để cho mít nguội và đem cất vào tủ lạnh. Khi cần giải rượu chỉ cần lấy mít và nước đường ra ly, vắt chanh vào ăn sẽ cảm thấy mát lạnh và tỉnh rượu rất nhanh chóng.

2. Tăng tiết sữa cho phụ nữ sau sinh
Lấy khoảng 200g lá mít non đem rửa sạch, rồi ngâm qua nước muối cho sạch. Đem lá mít nấu với 1,5 lít nước và để nguội uống hàng ngày có tác dụng tăng tiết sữa cho mẹ sau sinh.

3. Chữa mụn nhọt
Lấy lá mít tươi giã nát, đắp lên nhọt đang sưng, sẽ làm giảm sưng và giảm đau. Hoặc dùng nhựa (mủ) mít thì trộn với dấm đem bôi lên chỗ mụn nhọt sưng tấy


4. Chữa tưa lưỡi cho trẻ
Nguyên liệu:
- 30g lá mít vàng
- Khoảng 2-3 thìa mật ong.
Cách làm: Lá mít vàng đem rửa sạch, phơi cho thật khô rồi đốt cháy thành than, trộn với mật ong, bôi vào chỗ tưa lưỡi 2 lần trong ngày, sáng và tối trước khi đi ngủ. Bài thuốc này chữa tưa lưỡi ở trẻ rất hiệu quả.

5. An thần, trị cao huyết áp
Nguyên liệu:
- 30g lá mít tươi
- 30g vỏ mít
- 300ml nước lọc
Cách làm: Rửa sạch lá và vỏ mít, cho vào nấu với 300ml nước, đun sôi chỉ còn 100ml. Để nguội uống làm 2 lần trong ngày. Mỗi đợt dùng từ 5 đến 7 ngày.

6. Chữa ăn không tiêu
Chỉ cần lấy 20g lá mít đem sao cho vàng rồi sắc với 550ml đến khi nước cạn còn 200ml là được. Chia đều lượng nước này uống làm 2 lần trong ngày.Dùng liền 5 ngày

Không có nhận xét nào:

 

Đánh giá thuốc © 2014

Diễn đàn được xây dựng dựa trên nền tảng chia sẻ. Vui lòng ghĩ rõ nguồn link khi chia sẻ lại nội dung từ diễn đàn
Edited By IT Việt