Diễn đàn làm đẹp và sức khỏe

Thứ Hai, 6 tháng 10, 2014

Một số cách giúp giảm ung thư vú

Ung thư vú là nỗi ám ảnh của biết bao nhiêu chị em, Ung thư vú là một bệnh lý ác tính xuất hiện trong các tế bào ở mô của vú. Những tế bào này thường phát sinh từ các ống dẫn hoặc tiểu thùy ở vú, sau đó có thể lây lan trong các mô hoặc cơ quan và các bộ phận khác của cơ thể. Ung thư vú thường xảy ra ở phụ nữ và nguy cơ mắc bệnh tăng dần theo tuổi tác. Theo thống kê, dưới 10% ung thư vú xảy ra trước tuổi 40, 25% xảy ra trước tuổi 50 và trên 50% xảy ra sau 50 tuổi. Ung thư vú rất hiếm gặp ở nam giới. Vì đây là một căn bệnh nguy hiểm và gây hại tới sức nên các chị em cần nêu cao tinh thần cảnh giác với bệnh này, cùng tìm hiểu một số cách giảm ung thư vú dưới đây của chúng tôi nhé!


Một số cách giúp giảm ung thư vú 


Những cách giúp giảm ung thư vú


Ung thư vú là nỗi ám ảnh của không ít chị em phụ nữ. Sau đây là một số cách đơn giản giúp giảm nguy cơ mắc bệnh này :
- Hạn chế dùng thức uống có chất cồn
Rượu, cho dù với số lượng nhỏ, cũng có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư vú. Hầu hết các bác sĩ đều khuyên nên cắt giảm rượu vang, bia và rượu mạnh.
Một nghiên cứu gần đây cho thấy có mối liên hệ lớn giữa uống rượu và ung thư vú.

- Tập thể dục ít nhất 3 lần/tuần
Nên tập thể dục ít nhất 30 phút mỗi ngày với tần suất 3 lần/tuần. Đi bộ cũng tốt nhưng thường những bài tập thể dục cần nhiều sức lực hơn như chạy bộ, bơi lội… có tác dụng giảm nguy cơ ung thư hơn và tốt cho sức khỏe tim của bạn.

- Tự kiểm tra vú hằng tháng
Hãy tự kiểm tra vú mỗi tháng theo các hướng dẫn từ bác sĩ chuyên môn để sớm phát hiện những thay đổi đáng ngờ ở vú.
- Phát hiện sớm khối u ở vú giúp tăng đáng kể cơ hội sống sót. Do đó, bạn nên truy tìm ung thư qua chụp hình vú bằng quang tuyến (mammography) mỗi năm một lần sau độ tuổi 40.
- Duy trì trọng lượng cơ thể, hoặc giảm cân nếu bạn thừa cân
Nghiên cứu cho thấy, thừa cân hoặc béo phì (đặc biệt là nếu bạn đang qua thời kỳ mãn kinh) làm tăng nguy cơ bị ung thư. Theo trang tin huffingtonpost.com (Mỹ), nghiên cứu của các nhà khoa học tại Đại học Texas (Mỹ) cho thấy, phụ nữ béo phì và thừa cân có tỷ lệ sống sót từ căn bệnh ung thư vú thấp hơn so với nhóm phụ nữ có cân nặng bình thường, hoặc thiếu cân.

Không có nhận xét nào:

 

Đánh giá thuốc © 2014

Diễn đàn được xây dựng dựa trên nền tảng chia sẻ. Vui lòng ghĩ rõ nguồn link khi chia sẻ lại nội dung từ diễn đàn
Edited By IT Việt