Diễn đàn làm đẹp và sức khỏe

Thứ Sáu, 3 tháng 10, 2014

Mẹo khắc phục chứng buồn nôn khi ốm nghén

Buồn nôn, nôn khan,... là những hiện tượng thường gặp ở phụ nữ mang thai, nhất là trong giai đoạn ốm nghén. Hiện tượng này gây cho chị em cảm giác khó chịu  và ảnh hưởng tới sinh hoạt hàng ngày. Dưới đây là một số cách đơn giản giúp chị em khắc phục tình trạng khó chịu nêu trên.

Mẹo khắc phục chứng buồn nôn khi ốm nghén

Khi ốm nghén, các bà bầu thường có cảm giác buồn nôn, nôn mỗi khi ngửi mùi chiên xào thức ăn hoặc các mùi khác như mùi thuốc lá, thậm chí một số người rất sợ thức ăn mà họ quen dùng bấy lâu nay, có người còn sợ mùi mỹ phẩm mà họ quen dùng.

Nguyên nhân gây ra tình trạng buồn nôn, nôn ở bà bầu là do một số nguyên nhân như liên quan đến hormone. Ðôi khi, triệu chứng buồn nôn báo hiệu trường hợp có bầu sinh đôi và trong một số trường hợp cực hiếm, vấn đề phát triển lúc mang thai, dạng dị thường của nhau thai…

Một số yếu tố tâm lý cũng có thể có liên quan đến trạng thái buồn nôn, chẳng khác nào cơ thể phản ứng lo âu trước việc mang thai. Nhưng điều đó không giải thích được hết tất cả và hơn nữa, mức độ những cơn khó chịu thay đổi ở từng người. Một số chịu đựng chỉ vài tuần lễ và theo từng giai đoạn, số khác thì chịu đựng lâu hơn hoặc với mức độ cao hơn.

Một số cách khắc phục chứng buồn nôn, nôn cho bà bầu

1. Hỗn hợp tinh dầu hoa oải hương, đàn hương và cây thì là

Mẹo khắc phục chứng buồn nôn khi ốm nghén

Sử dụng hương liệu là một biện pháp tốt nhất để đối phó với những cơn buồn nôn dữ dội tấn công bạn mỗi ngày khi ốm nghén, nhất là vào mỗi sáng sớm.

Đây là một loại thuốc tự nhiên mà bạn có thể an tâm sử dụng để thay thế cho bất cứ loại thuốc điều trị nào vì nó có thể khá nguy hiểm với em bé trong bụng bạn, ngay cả khi đó là những loại thuốc uống theo toa đi chăng nữa.

Hỗn hợp hương liệu tốt nhất mà bạn có thể tự điều trị cho những cơn buồn nôn chấm dứt chính là sự kết hợp của tinh dầu hoa oải hương, đàn hương và cây thì là. Bạn có thể sử dụng những loại tinh dầu này để massage vùng bụng sẽ cho một hiệu quả tuyệt vời đấy.

Với hỗn hợp tinh dầu này, các bạn có thể dùng để xoa ở vùng bụng, mũi. Mỗi lần chỉ cần dùng khoảng 3 - 4 giọt. Bạn lưu ý là không nên dùng nhiều vì có thể gây kích ứng da.

2. Tinh dầu cây bạc hà

Mẹo khắc phục chứng buồn nôn khi ốm nghén

Nếu hiện tượng nôn đã trở thành một thói quen thường xuyên trong thời gian bạn mang bầu thì tại sao bạn không hít một chút tinh dầu bạc hà để giảm thiểu khó chịu nhỉ?

Chỉ cần nhớ không được xoa bóp tinh dầu cây bạc hà trên vùng bụng của bạn là được bởi vì nó có thể gây hại cho thai nhi thậm chí gây sẩy thai.

3. Tinh dầu hoa oải hương

Mẹo khắc phục chứng buồn nôn khi ốm nghén

Từ lâu tinh dầu hoa oải hương là một người bạn đồng hành trung thành với nhiều phụ nữ mang bầu bị những bệnh liên quan ở các giai đoạn của thai kỳ.

Được biết, tinh dầu hoa oải hương sẽ khiến cho bạn ngủ tốt hơn, ngăn ngừa bất kỳ bệnh buổi sáng do ốm nghén mang lại và giảm mức độ stress cho bạn ở mức tối thiểu.

Bên cạnh việc sử dụng các loại hương liệu này, các chị em có thể thay đổi cách nấu nướng cho dễ ăn. Các bạn cũng cần chú ý không để cho bụng quá đói hoặc quá no vì sẽ gây buồn nôn và nôn.

Không có nhận xét nào:

 

Đánh giá thuốc © 2014

Diễn đàn được xây dựng dựa trên nền tảng chia sẻ. Vui lòng ghĩ rõ nguồn link khi chia sẻ lại nội dung từ diễn đàn
Edited By IT Việt