Diễn đàn làm đẹp và sức khỏe

Thứ Năm, 23 tháng 10, 2014

Lý do nên hạn chế trẻ tiếp xúc với thiết bị điện tử

Cha mẹ có thói quen thường đưa điện thoại cho trẻ chơi mỗi khi dỗ dành hoặc muốn con làm việc gì đó. Khi trẻ lớn lên một chút, đi học, nhiều gia đình có điều kiện đã cho trẻ tiếp xúc sớm với máy tính, điện thoại thông minh. Đó là một cách giúp trẻ thông mình và nhanh chóng tiếp cận với công nghệ. Tuy nhiên, những ảnh hưởng tiêu cực của việc cho trẻ tiếp xúc với những đồ dùng này là điều cha mẹ nên chú ý.

Lý do nên hạn chế trẻ tiếp xúc với thiết bị điện tử

Tác hại của thiết bị điện tử đến trẻ nhỏ

Khó gần

Khi ham mê với các trò chơi hay bất cứ điều gì có trên các thiết bị điện tử, trẻ sẽ không còn hứng thứ hay tâm trí để nghĩ tới việc khác. Do đó, trẻ rất dễ bỏ qua các cuộc gặp gỡ, chơi đùa với bạn bè và cả các cuộc vui của gia đình. Như vậy, trẻ đang tự nhốt mình trong cái kén của riêng mình. Một đứa trẻ khó gần sẽ khó có thể giao tiếp tốt với mọi người sau này. Để tồn tại trên thế giới này, mọi người cần phải gặp gỡ, giao tiếp với nhau và thói quen này cần bắt đầu từ khi còn nhỏ.

Lười vận động

Lười vận động đang trở thành một phần trong cuộc sống của trẻ em ngày nay. Một trong những lý do dẫn đến tình trạng này đó là sự xuất hiện và ảnh hưởng của ứng dụng công nghệ. Trẻ tiếp xúc quá nhiều với máy tính, điện thoại sẽ co xu hướng chỉ cần xem và chơi các trò chơi trong đó là đủ, không cần chơi trò thực tế bên ngoài. Lười vận động có thể dẫn đến các bệnh lý khác nhau. Béo phì, tiểu đường, các vấn đề tim mạch có thể ảnh hưởng xấu đến con trẻ sau này.

Dễ kích động

Luôn thua trong các trò chơi, được toàn quyền điều khiển TV và những vấn đề tương tự sẽ làm trẻ em trở nên ích kỷ và thiếu thận trọng. Chỉ một thay đổi nhỏ cũng có thể khiến trẻ nổi cơn thịnh nộ. Công nghệ đang dẫn đến một thế hệ dễ mất bình tĩnh và có thể bị kích động bất cứ lúc nào.

Chìm trong thế giới ảo

Thế giới trên Internet rất khác so với thế giới thực mà chúng ta đang sống. Thật không may, công nghệ phát triển đang khiến trẻ em dần chìm vào trong thế giới ảo. Khi đã chìm trong thế giới ảo, trẻ em rất khó có thể quay lại cuộc sống thực.

Giảm thị lực

Thường xuyên nhìn chằm chằm vào vật gì đó ở khoảng cách gần sẽ tạo áp lực rất lớn lên đôi mắt. Nhất là khi nhìn vào máy tính hay màn hình điện thoại là những vật có kích thước hạn chế sẽ làm giảm tầm nhìn của trẻ. Đây là lý do rất nhiều trẻ em đeo kính hiện nay.

Với những tác hại như trên, cha mẹ cần xem xét, cân nhắc chuyện để bé tiếp xúc với các thiết bị điện tử như thế nào để vừa giúp con phát triển mà không làm ảnh hưởng tới cuộc sống cũng như sức khỏe của con. Do đó, ngay từ khi còn nhỏ, trẻ nên được chỉnh đốn về thói quen của mình.

Không có nhận xét nào:

 

Đánh giá thuốc © 2014

Diễn đàn được xây dựng dựa trên nền tảng chia sẻ. Vui lòng ghĩ rõ nguồn link khi chia sẻ lại nội dung từ diễn đàn
Edited By IT Việt