Diễn đàn làm đẹp và sức khỏe

Chủ Nhật, 12 tháng 10, 2014

Hiệu quả thực sự của các loại thuốc trị nám da

Hiện tượng nám xuất hiện trên da mặt cảnh báo dấu hiệu của sự lão hoá và tuổi thanh xuân của chị em phụ nữ đang qua dần. Chính vì vậy khi bị nám nhiều chị em rất lo lắng tìm mọi cách chữa trị để nhan sắc của mình không bị xuống cấp nhanh chóng. Tận dụng thời cơ này nhiều hãng mỹ phẩm đã tung ra thị trường nhiều loại thuốc trị nám da với lời quảng cáo rất hấp dẫn đánh trúng tâm lý của nhiều chị em. Tuy nhiên hiệu quả của nó có thực sự được như nhiều người kỳ vọng? Để trả lời cho câu hỏi này chúng ta cùng xem xét những ưu và nhược điểm khi sử dụng thuốc trị nám da nhé.


Ưu điểm của thuốc trị nám da: Khi sử dụng các loại thuốc như thế này trong thời gian đầu nhiều chị em đều đánh giá thuốc có tác dụng rất tốt, các đốm nám tạm thời mờ đi nhanh chóng , làn da còn trắng mịn hơn xưa. Đây chính là những ưu điểm nổi bật trước mắt mà các các loại thuốc này mang lại.

Nhược điểm:Tác dụng trị nám của nó lại không được kéo dài . Các loại thuốc trị nám đa phần đều được bào chế từ các loại hoá chất độc hại đều gây ra tác dụng phụ như da lốm đốm, bong da, rát, một số loại thuốc trị nám còn làm teo da, mỏng da, thậm chí là ung thư da, bất chấp hiệu quả bên ngoài làm da trắng hồng và đẹp. Sau khi ngưng sử dụng, nám da có thể quay lại và đậm màu hơn trước. Riêng các loại thuốc chứa Corticoid, các biến chứng này sẽ giảm đi khi ngưng sử dụng thuốc nhưng khả năng phục hồi còn tùy thuộc vào thời gian đã sử dụng corticoid. Bên cạnh đó, các loại thuốc trị nám tự pha chế cũng nguy hiểm không kém. Mặc dù tác dụng trị nám và sáng da chưa được chứng minh nhưng tác dụng phụ khiến da mỏng và dễ bị kích ứng hơn.

Một số nhóm thuốc trị nám bạn không nên lựa chọn:
- Thuốc trị nám chứa Hydroquinone như Hiqueen, Domina, Lencodimine B, Porcelama, Dr’ Paul... Thời gian sử dụng tối đa 4 tháng, dùng lâu hơn sẽ dẫn đến biến chứng như da lốm đốm, không đều màu, có thể gây ung thư da.

- Thuốc chứa Acid arelaique 20% gồm có Skinnorene, Azelin. Trong tuần đầu tiên sử dụng, bệnh nhân có cảm giác ngứa giống bị phỏng. Thực tế sử dụng với người VN, thuốc nhóm này không có hiệu quả trị nám cao.

- Thuốc trị nám chứa Tretinoin 0,01%, 0,025%, 0,05% có nhiều biệt dược như Renova, Locacid, Retacnyl, Tretinon... Hiệu quả điều trị nám da thấp, không có tác dụng trị nám thực sự mà chỉ làm bong lột lớp thượng bì tạm thời.

Trên đây chúng ta đã phân tích cụ thể hiệu quả thực sự của các loại thuốc trị nám da thông qua ưu và nhược điểm của nó. Bạn có thể dựa vào đây để cân nhắc kỹ lưỡng trước khi mua một sản phẩm nào đó về sử dụng. Chúc các bạn có thể tìm ra được loại thuốc trị nám da thích hợp nhất cho mình.

Không có nhận xét nào:

 

Đánh giá thuốc © 2014

Diễn đàn được xây dựng dựa trên nền tảng chia sẻ. Vui lòng ghĩ rõ nguồn link khi chia sẻ lại nội dung từ diễn đàn
Edited By IT Việt