Diễn đàn làm đẹp và sức khỏe

Thứ Sáu, 3 tháng 10, 2014

Chữa bệnh sỏi thận bằng thuốc Nam

Sòi thận là căn bệnh khá phổ biến về đường tiết niệu rất nhiều người mắc phải. Sự tích tụ lâu ngày của chất khoáng và căn bã trong nước tiểu chính là cơ chế hình thành của bệnh sỏi thận. Ban đầu những viên sỏi có kích thước rất nhỏ nên người bệnh chưa có cảm giác gì nhưng theo thời gian sỏi lớn dần và bắt đầu gây đau đớn, khó chịu. Với những viên sỏi có kích thước vừa và nhỏ thì người bệnh hoàn toàn có thể dùng các bài thuốc Nam từ đu đủ xanh, chuối hột hay rau om...để trị bệnh .Xin mô tả chi tiết về các bài thuốc chữa bệnh sỏi thận này để người bệnh tham khảo.


Các bài thuốc Nam chữa bệnh sỏi thận

Bài 1: Dùng quả đu đủ xanh
Đu đủ xanh các bạn chọn quả độ 400-600g là vừa ăn, chọn loại đu đủ bánh tẻ là tốt nhất. Rửa sạch trái đu đủ , để nguyên vỏ và đem cắt bỏ đầu đuôi rồi moi hết hột bỏ đi. Tiếp theo các bạn cho vào trong ruột đu đủ một ít muối rồi đem hấp cách thuỷ khoảng 30 phút là đu đủ chín. Mỗi ngày bạn cần ăn 1 quả, tuỳ theo sỏi to hay nhỏ mà dùng liên tục từ 7-10 ngày sỏi sẽ tan dần và bị tống ra ngoài theo đường nước tiểu. Khi thực hiện bài thuốc này bạn không cần kiêng kị gì.

Bài 2: Dùng chuối hột

Chữa bệnh sỏi thận bằng thuốc nam

Thái mỏng 7 - 8 quả chuối hột, đem sao vàng, hạ thổ vài ngày rồi đem sắc, uống 3 - 4 bát mỗi ngày vào lúc no. Có thể cho vào ấm hãm nước sôi như pha trà, ngày uống 3 - 4 lần. Mỗi lần sắc hoặc hãm như vậy chỉ cần một vốc tay lát chuối đã sao

Bài 3: Rau om nước dừa
Rau om ở miền Nam thường dùng nấu canh chua (ở miền Bắc gọi là rau ngổ) thường mọc ở các bờ ao, các mương máng. Có loại trắng thường làm rau thơm ăn với thịt chó. Loại đỏ dùng cũng được. Lấy độ 1 kg đem giã nát vắt lấy nước cốt hòa với nước dừa uống ngày 2 - 3 lần nếu là khô dùng 5 - 6 lạng sắc uống ngày 2 -3 lần. Thời gian dùng 5 - 7 ngày tùy lượng sỏi. Đây là bài thuốc của Hòa Thượng Thích Giác Nhiên.

Không có nhận xét nào:

 

Đánh giá thuốc © 2014

Diễn đàn được xây dựng dựa trên nền tảng chia sẻ. Vui lòng ghĩ rõ nguồn link khi chia sẻ lại nội dung từ diễn đàn
Edited By IT Việt