Diễn đàn làm đẹp và sức khỏe

Chủ Nhật, 5 tháng 10, 2014

Chữa bệnh mề đay bằng các bài thuốc dân gian

Nổi mề đay mẩn ngứa là căn bệnh rất hay gặp ở những người có cơ địa dị ứng , thường gặp nhất là dị ứng với thực phẩm và thời tiết. Tuy hiếm khi gây nguy hiểm đến tính mạng nhưng bệnh lại mang đến cảm giác ngứa ngáy, khó chịu gây mệt mỏi cho người bệnh. Bên cạnh các thuốc tân dược thì một số bài thuốc dân gian đơn giản mà hiệu quả dưới đây sẽ giúp người bệnh chữa mề đây rất tốt.
Bài thuốc dân gian trị mề đay 1:
Chuẩn bị : Đu đủ 100 g, gừng tươi 6 g, giấm gạo 100 ml

Cách làm: Đu đủ gọt bỏ vỏ, thái miếng. Gừng tươi rửa sạch đập dập.Cho tất cả các nguyên liệu vào nồi nấu với lửa nhỏ đến khi giấm cạn thì lấy đu đủ ra ăn. Mỗi ngày người bệnh thực hiện bài thuốc này 2 lần vào buổi sáng và buổi tối.

Bài thuốc dân gian trị mề đay 2:
Dùng lá khế tươi: Nếu nổi mề đay ngứa ngáy thì dùng lá khế tươi bỏ vào chảo rang lên cho héo , để lá nguội bớt và chà vào vùng da bị bệnh . Chỗ rộp ngứa sẽ lặn dần và người bệnh sẽ không còn cảm giác ngứa nữa.

Bài thuốc dân gian trị mề đay 3:
Chuẩn bị: Sơn tra 30 g, mạch nha 15 g, lá tre tươi 15 g, cam thảo 3 g

Cách làm : Cho tất cả các nguyên liệu vào ấm sắc với 500ml nước uống, chia đều lượng thước uống 3 lần trong ngày.

Bài thuốc dân gian trị mề đay 4:
Dùng gỗ cây giáng hương: Lấy ít gỗ giáng hương khô, đốt cho tỏa khói. Dùng khói ấy để xông toàn thân. Làm như thế các vết sưng mề đay sẽ lặn hẳn và không bao giờ quay trở lại.

Bài thuốc dân gian trị mề đay 5:
Chuẩn bị: Lá hẹ tươi (100 g)

Cách làm: Rửa sạch lá hẹ, giã nát, vắt lấy nước, đun nóng lên. Chia làm 2 phần: Một phần uống, một phần bôi vào chỗ mày đay, phát ban.a

Không có nhận xét nào:

 

Đánh giá thuốc © 2014

Diễn đàn được xây dựng dựa trên nền tảng chia sẻ. Vui lòng ghĩ rõ nguồn link khi chia sẻ lại nội dung từ diễn đàn
Edited By IT Việt