Diễn đàn làm đẹp và sức khỏe

Thứ Năm, 9 tháng 10, 2014

Chọn trang phục cho bà bầu theo thời kỳ thai nhi

Có nhiều người quan niêm rằng khi mang bầu thì không cần cầu kỳ trong việc chọn trang phục. Đây là quan niệm hoàn toàn sai lầm vì việc chọn đồ cho bà bầu cũng rất quan trong đặc biệt chọn đồ sao cho phù hợp với từng thời kỳ phát triển của thai nhi. Vừa giúp bà bầu trở nên đẹp hơn mà còn giúp cho thai nhi phát triển một cách thoải mái.

Chọn trang phục cho bà bầu theo thời kỳ thai nhi
Ba tháng đầu
Trước khi bạn lo lắng về trang phục bầu bí, bạn cần biết rằng trong ba tháng đầu bụng bầu của bạn chưa thay đổi nhiều cho lắm. Hầu hết bụng bầu của chị em chưa lộ rõ và cơ thể của họ chỉ thay đổi từ tuần thứ 8. Vì vậy, tốt hơn hết là bạn hãy cứ mặc những bộ quần áo đã sử dụng từ trước khi mang thai. Trong trường hợp có những người bụng to hơn mức bình thường thì bạn có thể thay đổi những chiếc quần cỡ rộng hơn một chút để cho bạn cảm thấy được dễ chịu hơn.

Ba tháng giữa
Đây là thời kỳ phát triển cũng khá nhanh của thai nhi, bụng bắt đầu lộ dần nên các bà bầu cần chú ý tới trang phục để giúp cho thai nhi và chính bạn cảm thấy được thoải mái hơn. Áo thụng kết hợp với quần legging, quần thô, quần bò rất hợp với thai phụ mang bầu giai đoạn 2 khi bụng bầu chưa quá lớn.

Đến khi bụng bầu đã lộ rõ, bạn cần chuẩn bị những bộ quần áo bầu phù hợp. Ở giai đoạn mang thai tháng thứ 4, thứ 5 bụng bầu không còn quá nhỏ để mặc quần áo bình thường nhưng cũng không quá lớn để mặc đồ bầu. Lời khuyên của các chuyên gia là bạn nên chọn cho mình bộ trang phục với áo bầu dài và quần legging mỏng, mềm mại để dễ dàng đi lại và vận động đồng thời cũng không lộ bụng bầu.

Chọn trang phục cho bà bầu theo thời kỳ thai nhi

Bạn cần biết rằng, giai đoạn này diễn ra rất nhanh, chỉ khoảng 2 tháng, vì thế bạn nên chú ý mua những bộ trang phục có kích thước lớn hơn cơ thể hiện tại để có thể sử dụng cho những tháng tiếp theo. Bạn có thể chọn cho mình những chiếc áo phông để giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn.

Ba tháng cuối thai kỳ
Thời gian này, bụng bầu của chị em đã lộ rõ rệt, và việc mặc quần áo càng trở nên khó khăn hơn. Giai đoạn cuối thai kỳ, thai phụ nên chọn những chiếc váy bầu có chất liệu cotton, thun mềm và nhẹ. Đặc biệt trong những ngày hè nóng nực này, việc chọn chất liệu trang phục mát mẻ càng trở nên quan trọng.

Thêm vào đó, để tiết kiệm chi phí cho việc mua đồ bầu, bạn nên học cách mix đồ bầu để có được những bộ trang phục khác nhau và mới lạ. Hãy mua một vài chiếc quần legging, áo rộng, áo khoác ngoài, váy bầu và mix chúng với nhau bạn nhé. 

Trên đây, là những cách chọn trang phục cho bà bầu theo từng thời kỳ phát triển của thai nhi, giúp cho bạn cảm thấy dễ chịu và thoải mái hơn mỗi khi mặc chúng. Vì thế hãy cùng áp dụng để bạn có những bộ trang phục hợp thời trang nhất nhé.

Không có nhận xét nào:

 

Đánh giá thuốc © 2014

Diễn đàn được xây dựng dựa trên nền tảng chia sẻ. Vui lòng ghĩ rõ nguồn link khi chia sẻ lại nội dung từ diễn đàn
Edited By IT Việt